Tổng hợp nhạc thiền tịnh tâm giải tỏa stress hay nhất

Trong cuộc sống ta chẳng thể nào thoát khỏi những guồng quay của cơm-áo-gạo-tiền. Sự mệt nhọc hiển hiện lên trong gương mặt người và trong cả nếp nghĩ. Tan tầm về, nếu không phải là đón con, lo cơm nước cho chồng thì cũng dọn dẹp giặt dũ nhà cửa. Không chỉ người phụ nữ mà người đàn ông cũng chịu áp lực của kinh tế đè nặng. Ai ai cũng mong muốn có những phút giây tịnh tâm, chẳng suy nghĩ lo âu điều chi. Bạn có tin nhạc thiền tịnh tâm sẽ giúp chúng ta lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống?

Nhạc thiền tịnh tâm là gì?

nhac-thien-tinh-tam-3

Nhạc thiền có nhiều công dụng khác nhau như nhạc thiền tịnh tâm, nhạc thiền dễ ngủ

Đây là một loại nhạc được sử dụng trong các buổi ngồi thiền. Ngoài ra nhạc thiền cũng có thể nghe ở bất cứ đâu, lúc nào mà ta muốn. Bởi lẽ giai điệu và âm thanh của nhạc thiền trong trẻo và nhẹ nhàng, sâu lắng biết bao. Người nghe nó cũng dịu đi những mệt nhọc trong tâm.

Nhạc thiền có nhiều công dụng khác nhau như nhạc thiền tịnh tâm, nhạc thiền dễ ngủ, nhạc thiền tăng động lực,… Rất rất nhiều công dụng như thế. Chung quy lại nhạc thiền cũng là một loại âm nhạc kỳ diệu. Vì dễ nghe, dễ cảm thụ nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Những bài nhạc thiền tịnh tâm hay nhất

Video Nhạc thiền tịnh tâm dài hơn 3 tiếng

Tiếng piano và tiếng trống, tiếng vĩ cầm réo rắc hòa quyện vào nhau tạo nên một giai điệu thật trong trẻo. Giai điệu nhạc đều đều theo nhịp khiến người nghe cứ vơi đi những nhọc nhằn theo từng nhịp. Đến một lúc trong đầu cũng chỉ còn vang vọng những âm thanh trong veo có phần não nề ấy.

Video Nhạc thiền cho buổi sáng tịnh tâm an lạc

Đây là video tổng hợp các ca khúc nhạc thiền tịnh tâm dành cho buổi sáng. Mỗi ngày khi bắt đầu một bài nhạc thiền như thế sẽ khiến tâm trạng chúng ta ổn định hơn. Cảm xúc của buổi sáng rất quan trọng. Năng lượng của một ngày dài bắt đầu từ đây. Vì vậy đừng bao giờ bỏ lỡ những bài nhạc thiền tịnh tâm vào buổi sáng sau một đêm ngủ dài hết năng lượng.

Video Nhạc thiền tịnh tâm cho người khó ngủ

Nhạc thiền tịnh tâm không chỉ dành cho người muốn giải tỏa stress mà nó còn dành cho những ai đang đang bị chứng mất ngủ. Tại sao lại như vậy mời các bạn đón đọc và nghe các bản nhạc không lời dễ ngủ để hiểu hơn.

Video Nhạc thiền tịnh tâm an vui tự tại

Tịnh là thanh tịnh, tĩnh lặng. Sự tĩnh lặng ấy cuối cùng cũng chỉ để tâm được an vui, sống một kiếp tự tại. Khi nghe video này, chúng ta hãy thử nhắm mắt lại tưởng tượng ta đang đứng trước một dòng sông trải dài mênh mông vô tận. Lúc ấy, chỉ còn có ta đối diện với ta và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt hảo. Tự khắc ta thành thật với bản thân, vứt bỏ hết những ưu tư muộn phiền.

https://www.youtube.com/watch?v=1xKoraQ6awc

Video Nhạc thiền buổi tối ngủ ngon tâm an lạc

Không chỉ buổi sáng người ta mới nghe nhạc thiền tịnh tâm để bắt đầu ngày mới. Khoảng thời gian trước khi đi ngủ nhiều người vẫn giữ thói quen nghe một bài nhạc thiền tịnh tâm để đi vào giấc ngủ sâu hơn.

Nhạc thiền tịnh tâm đã giúp chúng ta như thế nào?

Những loại nhạc có lời đôi khi lại khiến ta miên man trong những lời hát ấy và nghĩ ngợi. Khác với có lời là nhạc không lời, nhạc thiền tịnh tâm. Những giai điệu thiền sẽ tác động trực tiếp vào sóng não giúp cho người kích thích não bộ. Bởi não bộ cũng ở những trạng thái khác nhau như ngủ, mơ mộng, thư giãn, tư duy sáng tạo, tư duy logic…. Não bộ phát ra một loại sóng đặc thù cho mỗi loại suy nghĩ đó. Đúng thế, suy nghĩ luôn luôn đi kèm với 1 dạng sóng não nhất định. Nhạc thiền tịnh tâm sẽ kích thích vào phần não bộ thư giãn là sóng não beta.

Sóng não beta gắn liền với hoạt động não trái. Chỉ khi nào sóng beta hoạt động thì con người mới đạt đến chiều sâu của sự tập trung. Tần số hoạt động lúc này từ 13 đến 25 bước một giây. Đây cũng chính là thời điểm để ta hoạt động hiệu quả và linh hoạt.

Bạn đã nghe nhạc thiền tịnh tâm đúng cách chưa?

nhac-thien-tinh-tam-2

Nghe nhạc thiền tịnh tâm liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ không hề tốt cho sức khỏe

Bạn mắc các lỗi mà chúng tôi thống kê dưới đây hay không. Nếu có thì hãy sửa đổi để mang lại hiệu quả khi nghe nhạc thiền tịnh tâm cao nhất.

Nghe với âm lượng quá to

Đây là một lỗi phổ biến. Bởi chúng ta không có quá nhiều không gian riêng. Việc bật to để lấn át tiếng ồn nhưng điều này không hề tốt. Nghe âm lượng quá to trong một thời gian dài sẽ khiến tai ta quen với âm lượng cao như vậy.

Sử dụng tai nghe

Tương tự như việc nghe nhạc thiền tịnh tâm bằng tai nghe. Chúng ta thường nghĩ làm như vậy sẽ tập trung hơn. Tuy nhiên khi sử dụng tai nghe, âm thanh sẽ tác động trực tiếp đến tai ở một khoảng cách rất ngắn, điều này làm tổn thương màng nhĩ nếu âm lượng ở mức cảnh báo quá to. Thêm vào đó, các nghiên cứu chứng mình việc nghe tai nghe sẽ làm giảm thính lực. Nhiều người khi ngủ hay có thói quen đeo tai nghe nghe nhạc. Điều này rất nguy hiểm tính mạng nếu như có sự cố về điện cháy nổ điện thoại.

Nghe nhạc thiền tịnh tâm liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ

Chúng ta chỉ nên giới hạn thời gian nghe nhạc thiền tịnh tâm trên những thiết bị điện tử trong khoảng 1giờ/ngày. Hãy dành thời gian để làm chuyện khác. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể để xa các thiết bị phát nhạc điện tử, bật âm lượng vừa đủ và vừa làm việc, học tập vừa nghe nhạc. Vì đặc trưng của loại nhạc này là giúp tâm trí con người tĩnh lặng và tập trung cao độ.

Dù được khuyến khích nghe trong khoảng thời gian 1 giờ/ ngày nhưng nếu loại nhạc đó phù hợp trong các giờ làm việc. Ta vẫn có thể bật nghe để tập trung, giải tỏa stress. Điều này tùy thuộc vào sở thích và cách tiếp nhận của mỗi người.

Tổng kết

nhac-thien-tinh-tam

Những người tập yoga hay ngồi thiền muốn đạt đến sự yên tĩnh cũng nghe nhạc thiền tịnh tâm

Nhạc thiền ngày nay đã được các nhà khoa học áp dụng để chữa bệnh. Những người tập yoga hay ngồi thiền muốn đạt đến sự yên tĩnh cũng nghe nhạc thiền tịnh tâm. Trong chúng ta bất cứ ai khi nghe loại nhạc này cũng đều sẽ cảm thấy thích thú vì sự diệu kỳ của nó. Nếu như bạn cũng thích những bài nhạc như vậy hãy bình luận để chúng tôi có thể gửi quà tặng đặc biệt cho bạn nhé!

Mời các bạn xem thêm bài viết Nhạc thiền phật giáo tại đây.

Theo thuyetgiangphatphap.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart