Nhạc không lời dễ ngủ nhẹ nhàng sâu lắng hay nhất

Giấc ngủ rất quan trọng với chúng ta thế nhưng không phải ai cũng may mắn có được giấc ngủ say. Cuộc sống bộn bề là thế, mọi lo toan đeo bám ta mãi đến khi ta đi vào giấc ngủ. Vậy thì cách khắc phục nó là gì? Các bác sĩ tâm lý đã chứng mình nhạc không lời dễ ngủ có tác dụng rất tốt với giấc ngủ của ta. Hãy cùng tìm hiểu về thể loại nhạc này ngay sau đây.

Vài nét về nhạc không lời

Nhạc không lời là một cái tên gọi khác của thể loại nhạc hòa tấu. Dịch sang tiếng Anh có nghĩa là Instrumental music. Như đúng tên gọi, đây là thể loại nhạc không có lời hát của ca sĩ mà chỉ sử dụng nhạc cụ để tạo nên những âm thanh. Đó có thể là tiếng đá gõ vào nhau, tiếng piano, tiếng sáo, tiếng trúc,… (Định nghĩa nhạc không lời được tham khảo từ Wikipedia)

Nhạc không lời có rất nhiều công dụng như giúp người nghe tìm được về sự bình yên, dễ ngủ, tập trung, giải stress,… Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến nhạc không lời dễ ngủ. 

Những bản nhạc không lời dễ ngủ hay nhất

Mời các bạn cùng lắng nghe những bản nhạc không lời dễ ngủ mà chúng tôi đã tổng hợp ngay dưới đây:

Video Nhạc không lời nhẹ nhàng sâu lắng dễ ngủ ngủ sâu – Nhạc thư giãn buổi tối

https://www.youtube.com/watch?v=kXif-I1CIAA

Video Nhạc thiền tĩnh tâm – Ru ngủ

Video Nhạc không lời thư giãn hay nhất | Nhạc thư giãn ngủ ngon | relaxing music for stress relief

Video [Nghe thử 3 giây thôi] và ngủ sâu ngay lập tức với nhạc sóng não delta tuyệt vời

https://www.youtube.com/watch?v=u12o1f3Guzo

Video Nhạc không lời hay giúp thư giãn, thanh tịnh dễ ngủ.

Video Hòa Tấu PIANO – Nhạc Không Lời Nhẹ, Nhạc Thư Giãn Dễ Ngủ Sâu Hay Nhất | Nhạc Ru Ngủ

Video Nhạc không lời dễ ngủ sáo trúc. Những giai điệu của sáo trúc du dương trong đêm thanh vắng khiến ta bước ra khỏi những dòng suy nghĩ đang cố len lỏi trong trí óc. Đây quả thực là một video rất đáng nghe.

Nhạc không lời hay thư giản giúp thanh tịnh tâm dễ ngủ.

Mời các bạn xem thêm Nhạc thiền Phật giáo tại đây.

Giấc ngủ thực sự rất quan trọng đối với mỗi chúng ta

nhac-khong-loi-de-ngu

  • Từ 21h – 23h là quãng thời gian hệ miễn dịch (bạch cầu lymph) bài độc (đào thải chất độc), lúc này thái yên tĩnh hoặc nghe âm nhạc thư giãn.
  • Từ 23h – 1h sáng là quãng thời gian bài độc của gan, cần tiến hành trong khi ngủ say.
  • Từ 1h – 3h sáng là thời gian bài độc của mật, cũng cần thực hiện trong giấc ngủ say.
  • Từ 3h – 5h sáng là thời gian bài độc của phổi. Cũng chính là lý do tại sao mà người đang mắc bệnh ho lại hay ho dữ dội vào lúc này, bởi hoạt động bài độc đã chạy đến phổi. Vì thế, không nên dùng thuốc chống ho để tránh gây cản trở việc đào thải các chất cặn bã trong người vào lúc này.
  • Từ 5h – 7h là khoảng thời gian ruột già bài độc, cho nên cần đi toalet vào lúc này.
  • Từ 7h – 9h là lúc ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều nhất, cho nên cần phải ăn sáng.

Như vậy nếu chúng ta ngủ đủ giấc cơ thể sẽ được nghỉ ngơi, tái tạo và phục hồi các chức năng. Ngủ đủ giấc sẽ giúp chiều cao của chúng ta tăng lên. Đã từng có một nghiên cứu cho rằng trong giấc ngủ cơ thể sẽ cao thêm 1 cm. Tuy nhiên vào sáng mai khi thức dậy sẽ quay trở lại chiều cao ban đầu. Theo giấc ngủ sâu, làn da cũng sẽ đẹp đẽ, hồng hào hơn. Chẳng ai muốn có hai quầng thâm mắt đeo bám suốt một ngày dài.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tình trạng mất ngủ kéo dài

nhac-khong-loi-de-ngu

Stress. Chắc chắn là căn bệnh thường gặp của tất cả mọi người chứ không riêng gì những người bị chứng mất ngủ. Nếu như mất ngủ kéo dài thì ban ngày ta chẳng thể nào tập trung được vào bất cứ chuyện gì. Thay vào đó cứ cáu gắt, khó chịu và cảm thấy cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái vô thức.

Tiểu đường. Chứng mất ngủ của chúng ta có thể dẫn đến nguy cơ bị tiểu đường do rối loạn chuyển hóa vật chất. Khi thức đêm, khả năng chuyển hó, trao đổi chất bị hạn chế nên dẫn đến rối loạn chuyển hóa vật chất.

Một bí mật khác là giấc ngủ cũng sẽ ảnh hưởng tới cân nặng. Cơ thể khi mất ngủ sẽ tăng hàm lượng chất kích thích cortisol trong máu. Chất này làm tăng hoạt tính của enzime có tác dụng tích mỡ, từ đó gây tăng cân cho cơ thể.

Nghe nhạc không lời dễ ngủ như thế nào để hiệu quả

nhac-khong-loi-de-ngu

Mỗi ngày chúng ta phải ngủ từ 6 đến 8 tiếng để đảm bảo được sức khỏe. Tuy nhiên, không phải cứ ngủ đủ giấc đã tốt mà cần phải ngủ sâu nữa. Như thế nào là một giấc ngủ sâu? Một giấc ngủ sâu nghĩa là ta hoàn toàn chìm đắm trong giấc ngủ của mình. Không bị các tác động nhỏ bên ngoài đánh thức, không giật mình giữa đêm.

Cách để có một giấc ngủ sâu: hãy tạo một không gian nhẹ nhàng khi bước vào giấc ngủ. Phòng ngủ phải lạnh nhưng không quá lạnh. Chọn một bài nhạc không lời dễ ngủ để đưa bạn vào giấc ngủ nhanh hơn. Không nên sử dụng điện thoại hay nghe nhạc có lời bởi như thế sẽ làm phân tâm trí óc và khó ngủ. Cách làm đó còn được gọi là “vệ sinh giấc ngủ”.

Khi nghe nhạc không lời dễ ngủ nên để âm lượng vừa phải đừng bật quá to bởi như vậy sẽ phản ngược tác dụng. Thứ hai, nên hẹn giờ phát nhạc không lời dễ ngủ khoảng 30 phút chứ đừng để nguyên đêm. Lý do vì mọi người thường rơi vào giấc ngủ từ 5 đến 3 phút. Nếu 20 phút mà vẫn chưa ngủ được hãy đứng dậy đọc một vài trang sách rồi quay lại giấc ngủ. Có như thế thì chúng ta mới đi vào giấc ngủ dễ dàng nhưng không bị âm nhạc làm ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ.

Nhạc không lời dễ ngủ sẽ là một lựa chọn tốt cho những ai đang bị mất ngủ. Nếu như bạn cũng đang gặp trường hợp đấy thì ngần ngại gì không chọn cho mình một bản nhạc vào tối nay. Chúc các bạn sẽ có một đêm yên giấc. Mời các bạn tìm hiểu về nhạc thiền tại đây.

Theo thuyetgiangphatphap.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart