Nhìn Vào Cuộc Đời Đau Thương Của Chim Yến Ta Học Được Gì?

Chim yến một loài chim quen thuộc với tất cả mọi người chúng ta nhưng ít ai biết rằng chúng một cuộc đời vô cùng đau thương. Vậy cuộc đời của loài chim này có gì bí ẩn?

Nhin-vao-cuoc-doi-dau-thuong-cua-chim-yen-ta-hoc-duoc-gi

Cuộc đời chung thủy của chim yến

Chúng ta thường quen thuộc với sản phẩm tổ yến bổ dưỡng nhưng ít ai biết rằng đằng sau đó là một sự đau thương, mất mát vô cùng to lớn của loài chim này.

Chim yến có tập tính sống thủy chung, cả cuộc đời của loài chim này chỉ kết đôi đúng một lần và một trong hai con mà chết đi thì con còn lại sẽ sống đơn độc suốt phần đời còn lại.

Cuộc đời của chim yến sẽ cứ yên bình như thế cho đến khi có sự can thiệp của con người. Loài chim này một khi ở đâu thì sẽ ở đó và không rời đi. Nhưng khi những người thợ yến lấy đi như những chiếc tổ này, nhất là khi trong tổ có trứng chim hoặc chim con thì chim mẹ rất không chịu được nỗi đau mất con, mất tổ mà lao đầu vào vách đá tự tử. Đây là cảnh tượng tan thương đến xé lòng vào mỗi mùa khai thác tổ yến.

Còn về phần chim bố khi nhìn thấy cảnh chim mẹ vì con mà tự vẫn cũng sẽ không chịu nổi mà điên cuồng kêu gào thét và lao mình vào vác đá chết theo vợ. Nếu không không thì nó cũng sống đơn độc cả đời, không kết đôi với con chim nào khác. Do đó, những người thợ có kinh nghiệm sẽ chừa lại một ít tổ yến để không xảy cảnh tượng bi thương như trên.

Từ cuộc đời đầy chung thủy của chim yến chắc hẳn mỗi người sẽ có những bài học cho riêng mình. Ngay cả với một loài chim nhỏ bé như vậy mà cũng đầy chung thủy, hy hết mình vì gia đình. Liệu con người chúng ta có làm được như vậy không?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart