Tiểu sử Thiền sư Ajahn Chah Và Những Câu Danh Ngôn Thay Đổi Cuộc Đời

Thiền sư  Ajahn Chah là vị thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn ở Thái Lan và trên thế giới. Vậy hãy cùng Thuyết Giảng Phật Pháp tìm hiểu về cuộc đời của thiền sư và những câu danh ngôn hay của thầy nhé!

Cuộc đời thiền sư Ajahn Chah

Thien-su-ajahn-chanh-va-nhung-cau-danh-ngon-thay-doi-cuoc-doi

Ajahn Chah là một vị thiền sư nổi tiếng của Thái Lan thuộc Phật giáo Nguyên Thủy. Thiền sư Ajahn Chah vốn được sinh ra trong một gia đình trung lưu ở Đông Bắc Thái Lan, thiền sư đi tu rất sớm và đạt giới thọ tỳ kheo khi mới 20 tuổi. Thiền sư từng theo học nhiều nơi trong đó có Ajahn Mun vị tăng có tầm ảnh hưởng nhất Thái Lan. Sau nhiều năm tu tập trong khổ hạnh thiền sư đã quay trở về quê nhà và ở trong một khu rừng rậm. Sau đó có rất nhiều người đến xin theo học và nơi đây dần trở thành chùa Wat Pah Pong .

Cứ thế dần dần tại Thái Lan có rất nhiều chùa đã theo pháp thiền của thiền sư. Không chỉ đi thuyết giảng ở Thái Lan mà thiền sư còn đi đến rất nhiều nơi trên thế giới. Và rất nhiều các Phật tử phương Tây đã tìm đến chùa Wat Pah Pong để theo học và đã trở thành Tăng tiếp tục truyền bá đạo pháp tại quê hương mình. Không chỉ người có công đào tạo các Tăng, truyền bá đạo pháp đến nhiều nơi mà thiền sư Ajahn Chah còn có rất nhiều các tác phẩm được dịch ra nhiều thứ tiếng. Thiền sư qua đời năm 1992, lễ tang của Thiền sư có sự tham dự của điều các nhân vật Hoàng gia nổi tiếng và nhiều người từ khắp nơi trên thế giới.

Những câu danh ngôn hay của thiền sư Ajahn Chah

1. Chỉ có một cuốn sách đáng đọc nhất, đó là tâm của chính mình.

  1. Khi trái tim thực sự thấu hiểu, nó buông xả mọi thứ.
  2. Có 2 loại đau khổ. Loại đau khổ bạn chạy trốn ăn và theo bạn đến mọi nơi. Loại đau khổ bạn đối đầu trực diện và được giải thoát.
  3. Thời gian là hơi thở của chúng ta trong hiện tại.
  4. Lời nói bỏ qua sự vô thường không phải là lời nói của kẻ trí.

Trên một bài tóm tắt về cuộc đời của Thiền sư Ajahn Chah và những câu danh ngôn hay mà thiền sư đã để lại. Hy vọng bài viết đã đem lại cho mọi người những thông tin hữu ích!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart