Tìm Về Kinh Hoa Nghiêm

Kinh Hoa Nghiêm hay kinh Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm là bộ rất quan trọng trong các kinh Đại Thừa. Vậy hôm nay hãy cùng Thuyết Giảng Phật Pháp tìm hiểu về này nhé!

Tim-hieu-ve-kinh-hoa-nghiem

Kinh Hoa Nghiêm

Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh thuộc về Pháp Giới hay kinh của Hư Không, không một nơi nào mà không là nơi cư trú của kinh này. Mà nơi cư trú của kinh này chính là nơi cư trú của Phật, của Pháp. Bộ kinh này mầu nhiệm vô biên nên được cất giữ trong cung Long Vương.

Kinh Hoa Nghiêm tựa như một làn mây giữa bầu trời cao che phủ khắp cõi nhân gian, như hạt mưa mát lành xuống khắp chúng sanh, như vầng dương chiếu soi vạn vật đều được ấm áp.

Mỗi câu từ trong kinh Hoa Nghiêm từ đầu đến cuối đều được coi như pháp bảo vô lượng. Mà để cảm nghiệm được sự vô lượng ấy đích thân mỗi người cần phải khám phá, tu theo và thực hành những triết lý hàm chứa trong kinh mới là con đường đúng đắn tìm đến sự giải thoát, giác ngộ đích thực.

Khi chúng ta nghe hay tụng kinh Hoa Nghiêm mà không tu theo tinh thần của kinh thì chẳng có ý nghĩa gì. Vì mỗi cần phải biết thực sự theo đúng những ý nghĩa của kinh bằng cái tâm chân thật, không vụ lợi, không tà tâm thì hiệu lực của kinh mới được phát huy.

Nhiều người tụng kinh Hoa Nghiêm nhưng không đạt được lợi ích vì họ coi kinh chỉ là kinh và không coi bản thân có liên kết gì với kinh. Mà quên đi rằng Phật đã từng khẳng định kinh cũng chính là tôi. Vậy mỗi người cần phải tạo mối liên kết giữa mình và kinh thì mới mong tu tập thành công.

 

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart