Tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải là ai? Chữa bệnh ung thư, tiểu đường, gan có lừa đảo không?

Thầy Thích Tuệ Hải là một nhà tu hành nổi tiếng với những bài giảng đầy ý nghĩa, kiến thức sâu rộng về các loại bệnh cũng như cách chữa. Thế nhưng hiện có nhiều thông tin cho rằng thầy Thích Tuệ Hải lừa đảo, đã từng bị bắt. Vậy điều này liệu có đúng không?

Tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải

thầy Thích Tuệ Hải

Thầy Thích Tuệ Hải có tên khai sinh là Đinh Kim Nga, sinh năm 1968, quê quán ngụ tại xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Thầy được sinh ra trong một mái ấm gia đình với khá đông người con, lên đến 7 anh chị em, trong đó thì thầy là con trai út. Gia đình của thầy Thích Tuệ Hải vốn khá giả, có đồn điền và của cải cho nên ngay từ nhỏ thầy đã được hưởng sự giáo dục tốt nhất, biết tất cả lễ nghi, có lòng hiếu thảo và luôn phụ giúp cha mẹ nhiều việc lớn nhỏ trong gia đình ngay từ khi còn rất nhỏ.

Nhiều người khác thì kể lại rằng, mảnh đất nơi mái ấm gia đình mà thầy Thích Tuệ Hải sinh sống vốn rất linh thiêng, được che chở bởi các vị thần linh ngay cả khi đất nước xảy ra chiến tranh, loạn lạc. Thế nhưng đã có một biến cố đã xảy ra, khiến cho việc làm ăn của gia đình thầy gặp phải sa sút, khó khăn, khiến thầy trở nên vô cùng vất vả. Biến cố này đã khiến cho hai người anh và một người chị của thầy, nhận thấy đồng cảm sự vô thường của thời thế để rồi phát tâm xuất gia đạo Phật.

Riêng bản thân thầy Thích Tuệ Hải với ý chí kiên cường và niềm tin vượt qua khó khăn đã sớm biết lo liệu và phụ giúp cha mẹ để cùng nhau vượt qua cơn khốn khó. Sau này, vào năm 1993, mẹ của thầy cũng đã tìm đến xuất gia tu học tại Thiền viện Tuệ Thông, sau khi đã hội đủ duyên lành với Phật pháp. Để rồi cuối cùng thầy cũng bộc lộ căn duyên với chốn cửa chùa và sớm xuất gia.

Quá trình hoạt động của thầy Thích Tuệ Hải

thầy Thích Tuệ Hải

Thầy Thích Tuệ Hải được cho là đã có thiện căn với Phật pháp ngay từ khi còn rất nhỏ tuổi. Năm thầy lên 7 tuổi, một sự kiện đã diễn ra và dẫn chứng cho điều kể trên. Đó là lần đầu tiên thầy được nhìn thấy tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, thầy đã cảm thấy rất xúc động và rơi vào trạng thái thiền định trước tượng ngài suốt gần 8 tiếng đồng hồ. Trong trạng thái này khiến cho thầy nhìn nhận rất rõ mọi thứ đang xảy ra xung quanh mình.

Cho đến năm 1985, sau khi thầy Thích Tuệ Hải đã xuất gia được nhiều năm, khi này thầy đang bị lâm bệnh khá nặng. Đây cũng chính là cơ duyên để thầy tiếp xúc và nghiên cứu kỹ lưỡng về chiêu thức dưỡng sinh của thiền sư Ohsawa. Phương pháp này có ảnh hưởng tác động rất lớn tới hiểu biết và tâm lý từ trước nay của thầy.

Nhờ vào phương thức dưỡng sinh kể trên, thầy Thích Tuệ Hải đã triển khai chế độ ăn uống theo giải pháp dưỡng sinh trong 21 ngày, nhờ đó mà thầy đã nhanh gọn đạt tới cảnh giới số 7 – quân bình âm khí và dương khí, giúp cho bệnh tật được tiêu tan, ý chí đổi khác. Đây cũng là lúc thầy cảm thấy đã đạt được trạng thái tâm trống rỗng, phúc lạc vô biên trong suốt 7 ngày, 7 đêm.

Cũng trong năm 1985 đã xảy ra thêm 1 sự kiện khác. Đó là khi thầy Thích Tuệ Hải vẫn còn đang đi học tu hành, thầy đã được nghe giảng về chủ đề “Vạn vật chuyển vận trong khoảng trống”, từ đó khiến cho thầy hình thành ý niệm về vô thường. Cho đến năm 1986, sau nhiều ngày tháng nung nấu ý nguyện xuất gia, thầy đã tới Thiền Viện Thường Chiếu để xin làm công quả, quyết xuất gia tu hành.

Vào chính đợt nghỉ lễ Đức phật thành đạo, thời điểm đó là vào ngày 8/12/1986, thầy Thích Tuệ Hải đã được hòa thượng Thượng Thanh Hạ Từ làm lễ chính thức xuất gia tại Thiền viện Thường Chiếu, lấy pháp danh là Thích Tuệ Hải. Trải qua nhiều năm tu tập, vào ngày 12/7/1994, thầy đã được ân sư tức Hòa thượng Thượng Thanh Hạ Từ cử làm trụ trì chùa Long Hương – một ngôi chùa nằm tại số 1141 đường Lý Thái Tổ, ấp Long Hiệu, xã Long Tân, thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Thầy Thích Tuệ Hải có lừa đảo, từng bị bắt hay không?

Hiện nay đang có một số thông tin trên mạng cho rằng, thầy Thích Tuệ Hải lừa đảo và từng bị bắt giữ. Vậy sự thật thế nào? Thầy vốn là người chữa bệnh bằng cái tâm thiện lành và trí tuệ sáng suốt, chứ không hề vì mục đích vật chất hay vụ lợi. Một số thông tin trên mạng cho rằng thầy là kẻ lừa đảo, đã từng đi tù là không hề đúng sự thật.

Sở dĩ có các thông tin tiêu cực về thầy Thích Tuệ Hải, đó là vì trong thời gian qua trên các trang mạng xã hội và một số website đã xuất hiện các video cắt ghép chỉnh sửa để quảng cáo sản phẩm chữa bệnh có sử dụng hình ảnh, video của thầy Thích Tuệ Hải đang thuyết giảng để gây hiểu nhầm cho mọi người. Những video quảng cáo này đều cắt ghép một số đoạn trích từ các bài giảng của thầy nhằm tăng tính thuyết phục cho người xem để mua các sản phẩm trên website đó của họ. Do đó mà các bạn nên tìm hiểu thật kỹ các sản phẩm về nguồn gốc xuất xứ, cũng như công dụng thực sự của chúng để tránh bị lừa đảo đáng tiếc.

Một số bài giảng hay nhất của thầy Thích Tuệ Hải

thầy Thích Tuệ Hải

Từ khi về tiếp quản và trông coi chùa Long Hương, thầy Thích Tuệ Hải đã thường xuyên tham gia vào quá trình giảng pháp cho đông đảo Tăng ni, Phật tử gần xa. Nội dung giảng pháp của thầy vô cùng phong phú, ban đầu là những bài giảng ngắn về các bộ kinh như Hoa Nghiêm, Lăng Nghiêm, Pháp Hoa, Bát Nhã, Kim Cang… hoặc các bộ kinh về Thiền tông, tịnh độ, các bộ kinh kinh điển của Phật giáo nguyên thủy. Bài giảng nào của thầy cũng được chúng Tăng ni, Phật tử hưởng ứng, theo dõi.

Ngoài giảng kinh, giáo lý Phật Pháp, thầy Thích Tuệ Hải còn giảng giải rất nhiều bài giảng về chủ đề sức khỏe – hạnh phúc, làm sao để chế độ ăn uống được cân bằng, các phương thuốc gần gũi trong dân gian mà có thể chữa bệnh. Đồng thời thầy còn hướng dẫn cho chúng Tăng ni, Phật tử phải luôn sống cân bằng, thân tâm nhằm khai sáng trí tuệ, thấu hiểu sự chuyển động của vũ trụ, đạt được sự tự do tuyệt đối ở cả thân và tâm.

Những chủ đề mà thầy Thích Tuệ Hải thực hiện thuyết giảng đều được nhiều chúng Tăng ni, Phật tử yêu mến và theo dõi vì chúng mang tính thiết thực, gần gũi trong đời sống thường ngày của mọi người. Hiện tại, rất nhiều bài giảng của thầy đã được ghi hình lại và đăng tải trên kênh youtube Thích Tuệ Hải để Phật tử gần xa có thể quan tâm, yêu mến thầy có thể tìm kiếm và theo dõi dễ dàng.

Sau đây là một số bài giảng hay nhất của thầy Thích Tuệ Hải để các bạn có thể tham khảo và tìm kiếm trên Youtube:

– Năng lượng thiên địa nhân hợp nhất

– Giải đáp câu hỏi trong chủ đề sức khỏe và hạnh phúc

– Tự hỏi lại chính mình

– Cả đời không bệnh tật nếu nắm trong tay phương pháp này

– Niệm phật như thế nào để có được công đức

– Phật pháp là cội nguồn của an lạc

– Nguyên nhân bệnh tật và hướng điều trị

– Tình thương yêu thế gian và lòng từ bi của đạo Phật

– Những điều cần yếu để về cõi Phật

Top 15 Nhà Sư Việt Nam Nổi Tiếng Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Hiện nay

>>Xem thêm các video:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart