Tiểu sử thầy Thích Trí Huệ chùa Pháp Tạng là ai? Chữa bệnh xương khớp, tiểu đường, ung thư, mất ngủ

Thầy Thích Trí Huệ là ai, có tiểu sử ra sao, có thành tựu và những đóng góp gì nổi bật đối với nền Phật giáo nói chung và với người dân nói riêng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vị hòa thượng có tấm lòng nhân hậu này trong bài viết ngay sau đây.

Tiểu sử thầy Thích Trí Huệ

Thích Trí Huệ

Đại Đức Thích Trí Huệ hay thầy Thích Trí Huệ, người có tên khai sinh là Trần Minh Á, sinh năm 1971 ở Cà Mau – mảnh đất cực Nam của Tổ quốc. Thầy hiện đang là trụ trì tại ngoi chùa Pháp Tạng, có địa chỉ cụ thể của chùa nằm tại số C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Sư thầy Thích Trí Huệ đã từng tốt nghiệp Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành Kỹ sư xây dựng. Chính ra cũng giống như bao người sinh viên khác, thầy sẽ đi làm kỹ sư xây dựng và tạo dựng nên một mái ấm hạnh phúc. Thế nhưng cái duyên với con đường tu hành đã hướng thầy rẽ sang một hướng đi khác. Thầy đã theo học và tốt nghiệp tại Học viện Phật giáo Việt Nam (thành phố Hồ Chí Minh). Với tấm lòng từ bi, cùng với một trí tuệ hơn người, Đại Đức Thích Trí Huệ đã được rất nhiều chúng Tăng ni, Phật tử từ khắp nơi trên cả nước tìm đến để được nghe những bài giảng đầy ý nghĩa của thầy.

Những đóng góp của thầy Thích Trí Huệ đối với nền Phật giáo

Thích Trí Huệ

Thầy Thích Trí Huệ là người sở hữu một trí tuệ tinh thông, một tấm lòng từ bi bác ái. Nhờ đó mà thầy đã mang đến cho biết bao nhiêu thế hệ Tăng ni, Phật tử những tri thức, bài học quý giá và ý nghĩa nhất về đạo làm người mà Phật Thích Ca đã giác ngộ dưới gốc cây bồ đề. Thầy không chỉ giảng dạy Phật pháp trong chính ngôi chùa Pháp tạng, mà thầy còn từng giảng dạy tại nhiều ngôi chùa khác nhau trong thành phố như chùa Xá Lợi ở quận 3. Bên cạnh đó, có rất nhiều Phật tử hiện đang sinh sống ở Hoa Kỳ cũng đã từng mời thầy đến để giảng đạo.

Những lời mà Phật dạy đã được thầy Thích Trí Huệ truyền đạt một cách dễ hiểu và gần gũi nhất để được chúng Tăng ni, Phật tử gần xa có thể đón nhận và yêu thích. Thầy rất được mọi người yêu mến bởi ngoài việc nói về những bài học về luân thường đạo lý, cách để dẹp bỏ những vất vả, lo âu, muộn phiền, cách để tâm bình an hơn, thì thầy còn đưa ra các ví dụ và lồng ghép chúng với nhau hết sức hóm hỉnh, thiết thực, để giúp cho người nghe dễ hiểu và cảm nhận được. Ngoài truyền đạt những lời Đức Phật dạy, thầy Thích Trí Huệ còn dạy mọi người về cách ngồi thiền mỗi ngày trước khi ngủ để sao cho giấc ngủ được sâu hơn và bản thân được tĩnh tâm hơn.

Không chỉ ở trên cương vị là người thuyết giảng Phật pháp đến với đại chúng, thầy Thích Trí Huệ còn được nhiều chúng Tăng ni, Phật tử biết đến với tư cách như là một thầy thuốc xuất sắc, chuyên chữa bệnh miễn phí cho những người nghèo khổ bằng các bài thuốc đơn giản có nguồn gốc dân gian. Thầy đã chỉ cho nhiều người dân biết cách tận dụng những vật liệu sẵn có từ thiên nhiên làm sao để có ích đối với sức khỏe.

Bên cạnh đó, thầy Thích Trí Huệ còn tích cực tổ chức kêu gọi các hoạt động từ thiện dành cho người nghèo khổ trong xã, huyện cho đến cả những người dân ở nơi nông thôn nghèo khó, các tỉnh vùng sâu vùng xa. Đặc biệt hội người mù Huỳnh Kha là nơi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ thầy Thích Trí Huệ nhất. Thầy đã dành số tiền mà chúng Tăng ni, Phật tử quyên góp để xây dựng nên ngôi nhà tình thương cho những hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế mà các ngôi nhà cứ thế được trao đi bằng cả tấm lòng chân thành, bằng tình yêu thương của thầy đối với mọi người.

Thầy Thích Trí Huệ còn có sở thích đó là tổng hợp các bài giảng do chính mình biên soạn ra để phát hành thành băng đĩa CD, DVD với mong muốn truyền tải tới tay chúng Tăng ni, Phật tử trong và ngoài nước. Để từ đó những Phật tử ở xa không có cơ hội được nghe thầy giảng giải trực tiếp cũng có thể tiếp nhận được những điều tuyệt vời, tri thức cao quý trong kinh Phật.

Thầy Thích Trí Huệ đang ở chùa nào?

Thích Trí Huệ

Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có đến hàng chục, thậm chí hàng trăm ngôi chùa lớn nhỏ khác nhau, trải dài khắp các quận tại thành phố. Ngoài những ngôi chùa nằm ở vùng trung tâm thành phố với lịch sử hàng trăm năm rất nổi tiếng như chùa Hoằng Pháp, chùa Giác Lâm, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Xá Lợi… thì vẫn còn hàng chục ngôi chùa nằm ở vùng ven của thành phố cũng rất được nhiều người đến cúng bái và quan tâm. Trong đó, ngôi chùa Pháp Tạng chính là nơi mà thầy Thích Trí Huệ hiện đang ở và làm trụ trì. Đây là một địa chỉ vô cùng quen thuộc và nổi tiếng, được không chỉ giới Tăng ni, Phật tử và người dân địa phương biết đến mà còn được rất nhiều người yêu mến và muốn đến thăm dù chỉ 1 lần.

Chùa Pháp Tạng là ngôi chùa được xây dựng từ năm 1958, nằm ở huyện Bình Chánh, một vùng đất nơi cửa ngõ chính về phía Tây – Tây Nam của thành phố Hồ Chí Minh. Bình Chánh là một huyện vùng ven khá xa xôi đối với trung tâm thành phố. Đời sống kinh tế của người dân ở đây chủ yếu là làm nông, với nhà cửa thưa thớt, ruộng đồng mênh mông, cuộc sống yên bình, tĩnh lặng. Chính vì huyện vẫn còn nhiều hoang sơ, giản dị, thế nên nhiều du khách và Phật tử từ các nơi cũng thường chọn lui tới đây vào những dịp cuối tuần, ngày nghỉ lễ. Từ đó họ tìm về với những ngôi chùa để tìm đến sự bình an cho tâm hồn mình.

Cũng như nhiều ngôi chùa khác, chùa Pháp Tạng cũng là nơi thường xuyên tổ chức những hoạt động vào các ngày lễ lớn trong năm như là lễ Vu Lan, ngày lễ Phật Đản, ngày rằm tháng giêng… Vào những ngày này, không chỉ có giới Tăng ni, Phật tử địa phương mà còn rất nhiều Phật tử ở những nơi lân cận, du khách thập phương cũng tới để viếng chùa nhằm cầu bình an cho gia đình và những người thân yêu.

Bên cạnh đó, ngôi chùa Pháp Tạng còn là địa điểm thường xuyên tổ chức nhiều khóa tu lớn nhỏ trong năm dành cho nhiều đối tượng Tăng ni, Phật tử khác nhau, không phân biệt độ tuổi, giới tính. Trong các khóa tu đặc biệt này, mọi người sẽ được học về những giáo lý trong cuộc sống, giáo lý đạo Phật, học cách yêu thương bản thân, yêu quý và có hiếu với cha mẹ, yêu thương cuộc sống, đối nhân xử thế, thể hiện lòng bao dung, sống có ích và lương thiện với đời.

Một số bài giảng hay nhất của thầy Thích Trí Huệ

Thích Trí Huệ

Nếu như bạn có điều kiện và thời gian thì hãy đến chùa Pháp Tạng ở huyện Bình Chánh để có thể được trực tiếp nghe thầy Thích Trí Huệ giảng giải kinh Phật. Tuy nhiên nếu như bạn là Phật tử ở xa, không có điều kiện tới thăm chùa Pháp Tạng thường xuyên thì có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể được nghe, xem những bài giảng của thầy Thích Trí Huệ.

Bạn có thể lên trên Youtube, tìm gõ từ khóa “bài giảng của thầy Thích Trí Huệ”. Trang web sẽ cho ra hàng loạt kết quả về những video bài giảng đầy ý nghĩa của thầy để bạn có thể nghe và chiêm nghiệm.

Ngoài ra, Thầy Thích Trí Huệ còn có rất nhiều bài giảng được thu âm, thu hình dưới dạng đĩa CD, DVD. Vậy nên chúng Tăng ni, Phật từ xa gần ở mọi lứa tuổi cũng đều có thể sử dụng và lắng nghe những bài giảng quý giá của thầy ở bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu.

Một số bài giảng hay nhất của thầy Thích Trí Huệ có thể kể đến như sau:

– Khổ nào rồi cũng sẽ qua.

– Hóa giải tâm lo sợ trước đại dịch Covid-10.

– Gieo bòn phước đức là bè sang sông.

– Đắt giá nhất trên đời.

– Tự cứu mình trước khi quá muộn.

– Ngờ vực và đa nghi.

– Điều kỳ diệu của nước với sức khỏe và năng lực của sự trì chú.

– Nợ đời vay trả, cách trả sạch nợ đời.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart