Tiểu sử Sư Giác Minh Luật là ai? Sinh năm bao nhiêu 9x? Bao nhiêu tuổi? Ở chùa nào?

Sư Giác Minh Luật là một nhà tu hành trẻ tuổi nhưng vô cùng tài năng. Sư thầy đã sớm được giác ngộ Phật pháp, hành thiện giúp đỡ mọi người. Do đó sư thầy rất được các bạn trẻ tuổi yêu mến và kính trọng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vị sư thầy 9x này.

Tiểu sử Sư Giác Minh Luật

Sư Giác Minh Luật có tên thật là Lê Văn Trúc, sư thầy sinh năm 1992, quê quán ở tỉnh Bình Thuận. Ngay từ nhỏ sư thầy đã xuất gia quy y chốn cửa Phật tại tịnh xá Ngọc Minh thuộc tỉnh Bình Thuận, thuộc hệ phái Khất sĩ. Mặc dù sư thầy thuộc thế hệ 9x với biết bao nhiêu hoài bão, ước mơ, tuổi trẻ và sự nhiệt huyết, thế nhưng sư Giác Minh Luật đã dành trọn cuộc đời mình đối với Phật pháp để có thể truyền bá tư tưởng của đạo Phật cũng như những bài học ý nghĩa, có ích cho cộng đồng, xã hội.

Quá trình học tập, tu hành của Sư Giác Minh Luật

Sư Giác Minh Luật đã bắt đầu xuất gia ngay từ khi còn nhỏ, cho đến năm 18 tuổi thì sư thầy đã đứng lên thành lập ra câu lạc bộ Nhân sinh. Câu lạc bộ này là nơi quy tụ đông đảo các bạn trẻ tuổi trong độ tuổi học sinh, sinh viên, hoặc những người trẻ yêu mến Phật giáo, một lòng hướng thiện và luôn muốn làm các công việc thiện nguyện để giúp đỡ mọi người. 

sư giác minh luật

Nhờ vào câu lạc bộ do mình thành lập, sư Giác Minh Luật đã tổ chức nên các buổi trò chuyện, kết bạn và giao lưu nhằm giúp mọi người có thể gần gũi và vui vẻ với nhau hơn. Ngoài ra sư còn thiết kế các bài giảng giải Phật pháp dành cho mọi người trong câu lạc bộ. Chính nhờ vậy mà câu lạc bộ Nhân sinh của Sư Giác Minh Luật đã được người dân Sài Gòn yêu thích trong suốt hơn 7 năm hoạt động từ khi thành lập cho đến nay.

Đến năm 2013, sư Giác Minh Luật đã được chính thức công nhận là tài năng trẻ của Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa và các hoạt động xã hội. Sư thầy đã được nhiều cơ quan báo chí ca ngợi, đạt được liên tiếp nhiều giải thưởng cả trong và ngoài nước. Hiện này thì Sư Giác Minh Luật đã tốt nghiệp chương trình cử nhân (B.A) chuyên ngành Triết học Phật giáo tại Đại học MCU của Thái Lan. Sư thầy đã sang Hoa Kỳ để tiếp tục theo đuổi việc học Phật pháp của mình và có thể nghiên cứu sâu hơn, đồng thời thầy vẫn thực hiện các buổi hoằng pháp ngay tại đất nước này.

Những chia sẻ thật lòng của sư Giác Minh Luật đến các bạn trẻ

Nếu như đã có bạn trẻ nào trong câu lạc bộ Nhân sinh đã có duyên được một lần tiếp xúc hay trò chuyện trực tiếp với Sư Giác Minh Luật giống như những người bạn thân tình, thì ít nhiều gì tất cả mọi người cũng đều có thể cảm nhận được sự nhiệt huyết, gần gũi, giản dị, khát khao muốn cống hiến, nỗ lực không ngừng nghỉ đối với các hoạt động thiện nguyện ở trong nước. Từ đó sư thầy đã truyền tải được cảm hứng đến với rất nhiều bạn trẻ trong câu lạc bộ của mình, để họ có thể làm việc thiện giúp đời. Bên cạnh đó sư thầy cũng gửi gắm đến các vị Tăng ni, Phật tử và các bạn trẻ tuổi góc nhìn của bản thân thông qua những trang sách mà sư thầy viết nên.

sư giác minh luật

Sư Giác Minh Ngộ đã có lần chia sẻ rằng: “Con trò thật sự chỉ cố gắng hết mình để từng ngày, từng giờ tự mình hoàn thiện bản thân và nỗ lực tu học, ngoài ra là một người xuất gia được Thầy bổn sư (người Thầy làm lễ thế phát) truyền trao cho mình những hoài bão, những kỳ vọng là phải luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm của một vị Tỳ-kheo luôn tâm tâm niệm niệm nỗ lực giúp đời và phụng sự nhân sinh, vì thế con trò cứ cố gắng học tu và làm việc theo khả năng có thể để hầu đền đáp ân đức của Tổ-thầy và những người thân yêu bên cạnh đang kỳ vọng ở mình, còn những gì đạt được thì xem như là động lực nho nhỏ để mình nhìn lại và cố gắng hơn thôi, chứ với người xuất gia học Phật thì lý tưởng giải thoát giác ngộ mới thật sự là quan trọng hơn hết còn những việc còn lại chỉ là phương tiện độ đời”.

sư giác minh luật

Sư Giác Minh Ngộ cho đến ngày hôm nay đã cho ra đời rất nhiều đầu sách hay về Phật pháp, mang âm hưởng giáo lý của nhà Phật đến với tất cả những người trẻ tuổi, những người hiện đang yêu quý đạo Phật và một lòng hướng thiện, giúp đỡ người khác. Qua các tác phẩm văn học này, thầy đã sử dụng lối dùng từ của lứa tuổi teen, vui nhộn và gần gũi, giúp các bạn trẻ có thể thấm nhuần tư tưởng từng trang sách một cách dễ dàng mà không bị khó hiểu hay khô khan. Nhờ đó mà các tác phẩm này đã mang đến một làn gió mới khá thú vị về chủ đề Phật giáo, giúp đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận giới trẻ hiện nay đang yêu thích và muốn quan tâm tìm hiểu sâu sắc hơn về đạo Phật. 

sư giác minh luật

Mới đây Sư Giác Minh Ngộ đã cho ra mắt quyển sách mới nhất của mình mang tên: “Khổ răng mà khổ rứa”, sau hai tác phẩm đã từng rất thành công trước đó mang tên: “Nếu trở thành tu sĩ…”, “Chú tiểu Pháp Đăng”. Những tác phẩm này đã để lại những ấn tượng khó phai, khá đặc biệt đối với người đọc, đồng thời những đầu sách này cũng đạt được số lượng liên tục tái bản chỉ sau một thời gian phát hành. Điều đó cho thấy sức hút của các quyển sách đối với các bạn trẻ tuổi yêu mến Phật pháp và một lòng hướng thiện.

Sư Giác Minh Luật hiện đang ở chùa nào?

Hiện nay Sư Giác Minh Luật vẫn đang theo học đại học trên đất Mỹ, chứ chưa hề theo ở ngôi chùa nào để tu hành. Việc học bên Mỹ cũng gặp khá nhiều áp lực do bản thân sư thầy mới tiếp xúc với môi trường này không được quá lâu, vẫn còn khá nhiều điều lạ lẫm cho nên cần phải thích nghi dần. Vậy nên giai đoạn này sư thầy chủ yếu vẫn sẽ chỉ tập trung tối đa cho việc học, cũng như cố gắng thường xuyên tạo điều kiện để tổ chức nên những khóa tu học, những buổi hoằng pháp cho những người Việt Nam sống bên Mỹ vào các ngày chủ nhật mà thôi.

sư giác minh luật

Thời gian còn lại của mình thì Sư Giác Minh Luật sẽ cố gắng trong thời gian sớm nhất có thể để tiếp tục cho ra mắt những quyển sách hấp dẫn tiếp theo nhằm phục vụ bạn đọc gần xa, đặc biệt là các bạn trẻ tuổi yêu thích Phật pháp và cả những ai muốn quan tâm đến Phật giáo, mong muốn làm việc thiện.

Một số bài giảng nổi tiếng và hay nhất của Sư Giác Minh Luật

sư giác minh luật

Bên cạnh việc sáng tác văn học, sư Giác Minh Luật còn hay tổ chức các buổi giảng giải Phật pháp đến với đông đảo chúng Tăng ni, Phật tử trong và ngoài nước. Các bạn có thể tìm xem các bài giảng này trên Youtube hoặc thông qua nhiều phương tiện thông tin đại chúng khác nhau. Một số bài giảng hay nhất của sư thầy có thể kể đến như:

– Khi người trẻ cô đơn.

– Đã là gì đâu.

– Em trả lại đời tôi.

– Em rất tốt, thế nhưng….

– Vẻ đẹp của sự cô đơn.

– Vượt qua áp lực cuộc sống.

– Yêu em lòng chợt từ bi bất ngờ.

sư giác minh luật

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart