Nhạc thiền Phật giáo tổng hợp những bài hay nhất hiện nay

Những bản nhạc thiền Phật giáo với giai điện nhẹ nhàng, sâu lắng sẽ làm dịu tâm trí chúng ta sau một ngày mệt mỏi. Tiếng nhạc dịu dàng đi sâu vào trong tâm thức như một lời động viên để chúng ta vững bước đi trên con đường tu tập. Mời các bạn cùng lắng nghe!

Nhạc thiền trong Phật giáo

nhac-thien-phat-giao-2

Âm nhạc là một lĩnh vực không được nhắc đến nhiều trong Phật giáo. Đây cũng không phải là một lĩnh vực được đề cao. Điều này không có thể sẽ không có gì lạ bởi vì theo truyền thống Đức Phật dạy rằng âm nhạc sẽ làm nhiễu loạn, gây chướng ngại trong việc thiền định.

Không riêng gì âm nhạc mà tất cả những sắc thanh hương vị xúc đều gây ảnh hưởng đến việc phát triển tâm linh. Vì vậy ta nên tránh xa những nơi huyên náo, hưởng thụ mà sống một đời tịnh cư.

Tuy nhiên, nhạc thiền lại mang một hơi hướng rất khác. Nhạc thiền Phật giáo có thể là tiếng sáo du dương, có thể là tiếng nước chảy, có thể là một bài nhạc không lời hay tất cả những điều đó phối hợp với nhau chứ không gượng ép hay quy chuẩn điều gì. Chính vì những điều tự nhiên như thế mà nhạc thiền Phật giáo chạm đến trái tim của mọi người. Từ những điều dung dị và chân thành.

Nên nghe nhạc thiền Phật giáo?

nhac-thien-phat-giao-1

Trong một thế giới mà con người chỉ lao đầu vào bận rộn, lao đầu vào guồng quay như vũ bão. Hẳn chúng ta ai cũng chất chứa những bộn bề, trăn trở. Tìm đâu để có một không gian yên tĩnh là của riêng mình? Tìm đâu để thấy chỉ có chính ta thành thật với chính ta? Một bản nhạc thiền sẽ giúp ta làm điều đó.

Trong một thế giới siêu bận rộn, việc bị nhiều thứ xung quanh chi phối gây mệt mõi, căng thẳng là điều không thể tránh khỏi. Chúng ta thường xuyên gia cố cho “bộ giáp” của mình để có thể chịu đựng được những tác động đó. Rất nhiều áp lực bủa vây chúng ta, nên mọi người rất cần một nơi yên tĩnh để bình tâm lại.

Những lợi ích tuyệt vời khi nghe nhạc thiền Phật giáo

  • Nghe nhạc thiền Phật giáo thường xuyên sẽ làm giảm các cảm xúc tiêu cực như: Tức giận, thù hận, tham lam hay chấp trước
  • Đánh thức phẩm chất tốt lành trong mỗi người của chúng ta
  • Giúp tâm trí thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi
  • Nhạc thiền Phật giáo là một liều thuốc an thần tuyệt vời cho những người thường xuyên lo lắng, căng thẳng dẫn đến mất ngủ
  • Tiếp thêm trong ta những động lực, năng lượng để bắt đầu những công việc còn dang dở. Hay đơn giản, một bài nhạc thiền buổi sáng sớm sẽ giúp ta bắt đầu một ngày mới nhiều phấn khởi hơn
  • Giúp hướng tâm về với Phật

Những bài Nhạc thiền Phật giáo cực kỳ hay

Sau đây, tôi xin chia sẻ với các bạn những bản nhạc thiền Phật giáo hay nhất mà tôi tổng hợp được.

https://www.youtube.com/watch?v=eQKwhsAtjoE

Nhạc thiền Phật giáo Hoa sen nước chảy hay nhất

Video Nhạc thiền Phật giáo nên nghe để bình an tâm hồn

https://www.youtube.com/watch?v=H2A5FRXi9eQ

Nhạc thiền Phật giáo hay nhất 2017

https://www.youtube.com/watch?v=cbqTanVemvA

Tuyển tập nhạc thiền Phật giáo hay nhất

Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta hòa mình vào những giai điệu nhẹ nhàng của nhạc thiền Phật giáo. Như một nơi an trú bình yên khi cơn bão cập đến giữa dòng đời chơi vơi. Niềm tin vào Đức Phật cho chúng ta sức mạnh để vượt qua tất cả. Bởi vì mai là một ngày mới, chúng ta đều có thể bắt đầu mọi thứ. Chúng ta, những người con của Phật hãy làm theo lời Phật dạy. Sống tích cực hơn, loại bỏ những tranh đua, những hận thù và làm nhiều những việc thiện.

Nhạc thiền Phật giáo ở Việt Nam

Nhạc thiền Phật giáo được sử dụng rộng rãi ở các nước như: Nhật Bản, Tây Tạng, Hàn Quốc,… Ở Việt Nam chưa có tài liệu nào nói cụ thể về thời gian hình thành nhạc thiền Phật giáo. Nhưng có thể nói rằng nhạc thiền Phật giáo đã có mặt ở Việt Nam khá sớm. Việc tụng đọc kinh điển là một truyền thống có mặt từ thời Đức Phật, nhưng khi nó dược ứng dụng vào từng vùng miền thì lại có sự khác nhau. Nguồn gốc tụng niệm kinh Phật có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhưng cũng ảnh hưởng từ Trung Quốc. Lý giải sự khác biệt này là do sự ảnh hưởng của âm nhạc truyền thống địa phương, một điều mà nhiều nhà nghiên cứu âm nhạc Phật giáo cho là phong phú đa dạng, sinh động và nhiều màu sắc.

Nghe nhạc thiền Phật giáo như thế nào cho hiệu quả

nhac-thien-phat-giao-3

Một số người khi ngồi thiền không thể nghe nhạc mà phải tìm đến một nơi thanh tịnh. Có như vậy họ mới đạt được độ tập trung khi ngồi thiền. Một số khác lại chạm đến sự thanh tịnh khi ngồi thiền nghe nhạc. Đó là tùy vào mỗi người, chúng ta hãy cứ thử mọi cách để tìm ra giải pháp phù hợp với chúng ta nhất. Bên cạnh nhạc thiền Phật giáo nói riêng thì nhạc thiền nói chung cũng là sự lựa chọn cho tất cả những ai đang bắt đầu tập ngồi thiền. Chúng ta có thể tham khảo ngay tại đây những bài nhạc thiền hay nhất hiện nay.

Khi hiểu được cơ thể muốn gì thì lúc này ta hãy chú trong đến yếu tố ngồi thiền sao cho đúng tư thế nhất. Có như vậy mới mang lại hiệu quả cho chúng ta. Tham khảo Ngồi thiền và cách ngồi thiền đúng nhất bạn nên biết.

Bên cạnh đó, việc lên lịch ngồi thiền cũng rất quan trọng. Nhiều người thường bỏ qua yếu tố này nhưng khi có sự ràng buộc đều sẽ mang lại hiệu quả. Đừng nghĩ ngồi thiền là phải ngồi lâu, chúng ta có thể thu buổi thiền trong vỏn vẹn 5 phút. Miễn sao đạt đến độ yên tịnh là đã tốt. Việc ngồi thiền mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cuối cùng, sẽ thật thú vị nếu như bạn biết ngoài thiền với nhạc thì chúng ta còn có thể thiền với hình ảnh.

Tổng kết

Âm nhạc luôn mang đến cho chúng ta thật nhiều điều kỳ diệu. Nhạc thiền Phật giáo là một loại nhạc dễ nghe nhưng không phải ai nghe cũng hiểu. Nghe như thế nào cho đúng cách, nghe như thế nào cho hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Một cái tâm thanh tịnh, dịu dàng, từ bi với tất cả mọi người thì lúc ấy ta đã trở thành con của Phật. Nếu như ta có tụng niệm, ngày đêm ngồi thiền nghe nhạc Phật mà tâm can hiểm ác, vẫn còn sân si với cuộc đời thì cũng không được gì.

Theo thuyetgiangphatphap.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart