Hình tượng Phật đẹp trong lòng mỗi người

Hình tượng Phật đẹp có rất nhiều, song tuỳ thuộc vào tâm và duyên của bạn để có thể lựa chọn những bức ảnh ưng ý cho riêng mình.

hinh-tuong-phat-dep-pha-di-lac

Tượng Phật DI Lặc được rất nhiều người yêu thích

Hình tượng Phật đẹp gồm có những ai?

Khi nói đến Phật, nếu bạn chưa bước vào con đường tu hành và am hiểu về Phật Pháp thì có thể bạn sẽ nhầm lẫn và không biết rằng trong đạo Phật có rất nhiều vị Phật. Đó là những người có đóng góp to lớn cho Phật Pháp và chúng sinh. Những vị Phật này được chúng sinh thờ phụng và cũng mong muốn học theo đức hạnh của Ngài.

Những vị Phật mà chúng ta thường biết đó là Phật tổ, Phật A Di Đà, Phật Quan Thế Âm, Phật Di Lặc… Ngoài ra còn rất nhiều những vị Phật khác đang được thờ phụng tại các chùa miếu.

hinh-tuong-phat-dep

Hình tượng Phật đẹp tuỳ vào tâm và duyên của mỗi người

Mỗi vị Phật sẽ có những đặc điểm khác nhau và cũng có những khẩn cầu khác nhau mà chúng sinh muốn gửi gắm vào đức tin của mình.

Như Phật tổ – Đáng giác ngộ, người tìm ra con đường cứu khổ, cứu nạn cho chúng sinh. Bởi vậy, khi thờ Phật tổ chúng ta cũng mong muốn được giác ngộ, được hiểu được buông bỏ…

Còn Phật A Di Đà với việc phổ độ kinh Nghiêm Hoa giúp chúng sinh hiểu về các sát nghiệp đời mình và cách tu tập đúng đắn. Những Phật tử này thường tụng kinh này và cảm thấy có duyên với Ngài thì thường tìm hình tượng Phật đẹp của ngài để treo hoặc thờ.

Còn tượng Phật Quan Âm là cầu mong cho sự yên bình, lòng vị tha.

Đối với Phật Di Lặc thì người người đều muốn là cầu tài lộc.

Thực ra với các vị Phật chúng ta nến quán chiếu thờ Phật là để học theo đức hạnh của Ngài mà không phải là cầu mong điều gì cao xa.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart