Tiểu sử thầy Thích Chân Tính chùa Hoằng Pháp là ai? Bao nhiêu tuổi? Có lừa đảo không?

Hòa thượng Thích Chân Tính là một vị sư thầy vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội với những bài giảng hoằng pháp mang đậm ý nghĩa và triết lý nhân sinh. Vậy bạn có biết cuộc đời, quá trình tu hành và đạo nghiệp của thầy ra sao không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Tiểu sử Thầy Thích Chân Tính là ai?

Thích Chân Tính

Thầy Thích Chân Tính hay thượng tọa Thích Chân Tính, có thế danh lúc thiếu thời là Nguyễn Sỹ Cường, sinh năm 1958 tại tỉnh Daklak, tuy nhiên nguyên quán của thầy lại vốn ở Bắc Ninh. Thầy là người con thứ 2 trong gia đình có đến 7 anh chị em, trong đó thân phụ của thầy là cụ Nguyễn Sỹ Hiệu, vốn là người theo nghiệp nhà lính, còn thân mẫu của thầy là cụ Nguyễn Thị Đảng vốn ở nhà để đảm đang việc nội trợ. 

Trong suốt quãng đời thời thơ ấu của thầy Thích Chân Tính, ngoài việc thầy hàng ngày làm lụng để phụ giúp cho gia đình, thì với bẩm tính siêng năng, hiếu học và rất mê đọc sách cho nên thầy đã tự mình tích lũy cho mình được một nguồn tri thức vững vàng. Đây cũng chính là tiền đề sớm đưa thầy bén duyên với Phật pháp và trở thành một nhà tu sĩ vĩ đại.

Quá trình tu hành và đạo nghiệp của thầy Thích Chân Tính

Thích Chân Tính

Năm 1973, khi thầy Thích Chân Tính đã được 15 tuổi, nhân dịp được nghỉ hè, thầy tình cờ được đọc cuốn sách có tên là “Lược Truyện Đức Phật Thích Ca”. Cuốn sách này thú vị đến nỗi thầy đã nghiền ngẫm nó suốt cả ngày, thấu hiểu về đạo lý vô thường và thấy rõ bản chất đời sống thế gian hiện nay là giả tạm. Từ đó, thiện căn trong thầy đối với đạo Phật ngày càng tăng trưởng và chủng tử Phật pháp như được hồi sinh phát khởi. Chính vì có sự đam mê với đạo Phật sâu sắc mà đã có lúc thầy Thích Chân Tính trốn nhà để vào chùa nhằm xin được xuất gia học đạo. Trước ý chí quyết tâm tha thiết hướng về Phật pháp của thầy, cuối cùng nguyện vọng xuất gia học đạo cao cả của thầy cũng đã được cả gia đình chấp thuận, dù trước đó cha mẹ thầy là người phản đối dữ dội.

Cuối năm 1973, thầy Thích Chân Tính chính thức xuất gia với Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử tại chùa Hoằng Pháp, khi này thầy mới 15 tuổi. Sau khi xuất gia được 3 năm, từ năm 1976 trở đi thì thầy đã được ân sư cho thọ giới Sa-di.

Đến năm 1979, thầy Thích Chân Tính đi vào TP. Hồ Chí Minh để theo học các khóa về Phật học nhằm nâng cao kiến thức và đạo của bản thân. Đến năm 1981, thầy được thọ giới Tỳ-kheo tại giới đàn ở chùa Long Hoa, thuộc quận 3 của TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc học Phật pháp, vào năm 1985 thầy còn là sinh viên của khoa Ngữ Văn, trường Đại học Tổng hợp TP. HCM (nay là trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn TP.HCM).

Năm 1988, khi Hòa thượng ân sư của thầy Thích Chân Tính viên tịch, thầy đã được Giáo hội Phật giáo và huynh đệ trong tông môn tín nhiệm giao trọng trách tiếp nối để trụ trì chùa Hoằng Pháp cho đến ngày nay. 

Vào cuối năm 1998, thầy Thích Chân Tính có chuyến hoằng pháp đầu tiên tại Đài Loan. Nhận thấy cách thức hành trì, tu tập của chư Tăng ni và Phật tử nước bạn rất tiến bộ, thế nên khi về nước thầy đã mạnh dạn thay đổi. Thầy quyết tâm thực hiện mô hình tu tập dựa trên những kiến thức đã học được, thế nhưng sẽ có những cải cách để phù hợp hơn với bản sắc dân tộc, đất nước và con người Việt Nam. Từ đó, các khóa tu Phật Thất đã được thầy mở ra và phát triển cho đến ngày hôm nay.

Thích Chân Tính

Năm 2005, với định hướng phát huy tinh thần đạo hiếu của con cái đối với bậc cha mẹ, đồng thời giúp tập trung rèn luyện nhân cách, đạo đức làm người và phát triển nhận thức về lý nhân quả cho các bạn trẻ. Lần đầu tiên thầy Thích Chân Tính tổ chức khóa tu mùa hè để dành cho các bạn thanh thiếu niên nhằm giúp các bạn có cơ hội về chùa tu học.

Thầy Thích Chân Tính được đánh giá là người có nhiệt huyết, đạo tâm và hoài bão lớn trong các công tác Phật sự, đặc biệt là trong việc ứng dụng giáo lý đạo Phật vào cuộc sống gia đình. Thầy đã dành nhiều thời gian và tâm sức để suy ngẫm về những vấn đề đổi mới phương thức hoằng pháp, sao cho phù hợp hơn với căn cơ và trình độ của quần chúng nhân dân hiện nay. Từ đó nhằm gieo duyên cho mọi người biết quay về nương tựa nơi Tam bảo.

Hằng năm, ngoài việc tổ chức các công tác Phật sự tại bổn tự, thầy Thích Chân Tính còn dành thời gian đến với các đạo tràng lớn nhỏ ở trong và ngoài nước. Không chỉ hướng dẫn cho chúng Phật tử và chứng minh các đại lễ Phật giáo, thầy còn tổ chức các buổi chia sẻ Phật pháp miễn phí nhằm giúp mọi người phát khởi niềm tin vào Tam bảo, bổ sung những kiến thức, giáo lý căn bản để ứng dụng trong việc tu học, nhờ đó góp phần giúp mọi người hướng đến một đời sống an lạc, hạnh phúc.

Sự thật Thầy Thích Chân Tính có lừa đảo không?

Trong thời gian qua trên một số các trang mạng xã hội lan truyền thông tin liên quan đến nhiều việc lùm xùm ý chỉ việc thầy Thích Chân Tính lừa đảo. Đây hoàn toàn là những thông tin bịa đặt không có thật. Các bạn cần cảnh giác với những thông tin trên.

Một số bài giảng hay nhất của thầy Thích Chân Tính

Thích Chân Tính

Sau đây là tổng hợp một số bài giảng pháp hay nhất của thầy Thích Chân Tính, các bạn có thể tìm xem trực tiếp trên Youtube hoặc các phương tiện thông tin đại chúng khác:

– Niềm tin chân chính

– Gửi lời chào tạm biệt

– Tâm sự đời tu

– 3 Hạng người tu

– Người cư sĩ học cần phải biết

– Nên thương hay ghét

– Ba người thân nhất đã ra đi

– Có chí thì nên

– Phật nói gì với người lãnh đạo đất nước

– Ai sinh ra ta

– Lộc ai cho

– Sửa đổi 3 nghiệp

– 10 Pháp hộ trì

– 5 Cẩu uế của tâm

– Chánh niệm tỉnh giấc

Top 15 Nhà Sư Việt Nam Nổi Tiếng Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Hiện nay

>>Xem thêm các video:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart