Tìm Hiểu Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Phật Giáo

Phật Giáo là một trong những hệ tư tưởng có tầm ảnh hưởng lớn đến nhiều nền văn hóa trên thế giới. Vậy trong bài viết hôm nay hãy cùng Thuyết Giảng Phật Pháp tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của hệ tư tưởng này nhé!

Lịch sử hình thành và phát triển của  Phật Giáo

tim-hieu-ve-lich-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-phat-giao

Phật Giáo được ra đời vào khoảng thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên tại Ấn Độ, do sự truyền giảng của Đức Phật Thích Ca  Mâu Ni. Trong khoảng 49 năm còn tại thế Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã truyền bá đạo pháp đến nhiều các chúng sanh, xây dựng các giới luật vô cùng chặt chẽ.

Nhờ vào sự uyển chuyển của những kiến thức giáo lý mà Phật Giáo luôn thích tốt được với nhiều nền văn hóa, nhiều dân tộc, trong nhiều thời kỳ phát triển của lịch nhân loại. Ngày nay đạo Phật vẫn đang phát triển không ngừng trên toàn thế giới, từ các nước Châu Á cho đến Châu Âu, Bắc Mỹ,.. Những nơi mà nền khoa học tiên tiến rất phát triển

Tại Việt Nam, đến nay người ta vẫn vẫn chưa xác định được chính xác thời gian Phật giáo thu nhập vào nước ta khi nào. Tuy nhiên, theo một số nhà nghiên cứu thì đạo Phật được du nhập vào nước ta vào khoảng anh thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên, bằng chứng dựa vào tác phẩm Nhất Dạ Trạch trong tập truyện Lĩnh Nam Trích Quái thuật lại sự kiện Chử Đồng Tử từng theo nhà sư Phật Quang học về đạo Phật.

Sau nhiều thế kỷ được du nhập vào Việt Nam thì vào thời Lý – Trần Phật Giáo đã được công nhận là quốc giáo mở thời kỳ phát triển vàng son. Và cho đến hiện nay đây vẫn là một trong những tôn giáo lớn nhất tại nước ta.

 

 

 

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart