Lý Hồng Chí Là Ai ?

Nếu như người từng tìm hiểu qua Pháp Luân Công thì chắc hẳn cũng không còn xa lạ với cái tên Lý Hồng Chí. Vậy người này là ai và có liên hệ gì đến Pháp Luân Công?

Ly-hong-chi-la-ai

Lý Hồng Chí người sáng lập ra Pháp Luân Công

Lý Hồng Chí sinh 13/05/1951 tại Cát Lâm, Trung Quốc. Ông được biết với tư cách là người sáng lập ra Pháp Luân Công,  một hệ thống thực hành thân tâm theo kiểu tập luyện tập khí công.

Vào năm 1994, Lý Hồng Chí đã chính thức lập ra Pháp Luân Công. Ban đầu vào năm 1989, ông chỉ mới giảng dạy môn pháp này tại một số các học viện. Đến năm 1992, ông đã chính thức giảng Pháp Luân Công đến công chúng tại nhiều nơi ở Trung Quốc. Cũng kể từ lúc này ông bắt đầu đi khắp đất nước Trung Quốc để truyền bá môn pháp mà mình đã sáng lập. Năm 1994, ông được hội nghiên cứu khoa học phí không Cát Lâm vinh danh là “ khí công sư lỗi lạc “.

Năm 1995, ông không còn giảng dạy về Pháp Luân Công tại Trung Quốc nữa và bắt đầu đi truyền bá tại các nước khác. Bắt đầu từ cho đến khu vực Bắc Mỹ rồi đến Châu Âu và Singapore.

Sự kiện ngày 25/4/1999, khi hơn 10.000 người tham gia biểu tình phản sự can thiệp của chính quyền vào các hoạt động tập luyện Pháp Luân Công và kêu tính hợp pháp cho những hoạt động này. Sau sự kiện này ông Lý Hồng Chí đã bị chính quyền Trung Quốc đưa ra hàng loạt các cáo buộc và Pháp Luân Công cũng chính thức bị cấm hoạt động .

Từ năm 1996, ông cùng gia đình đã quyết định chuyển sang Mỹ sinh sống và trở thành một công dân chính tại đây.

Dù có khá nhiều các ý kiến trái nhưng Lý Hồng Chí vẫn là một nhân vật vật có tầm ảnh hưởng lớn tại Trung Quốc và các nước khác, khi đã sáng lập một pháp môn với hàng chục triệu người tham gia trên toàn thế giới.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart