Thuyết Giảng Ý Nghĩa Cuộc đời – Thầy Thích Phước Tiến

Bài pháp giảng ý nghĩa cuộc đời của thầy Thích Phước Tiến truyền dạy chúng ta cuộc đời là hữu hạn. Trong cuộc đời, mọi người phải nhận thức được nhiều ý nghĩa sâu xa để sống bình thản hơn.

y-nghia-cuoc-doi-thay-thich-phuoc-tien

Mỗi người đều có cuộc đời riêng, ý nghĩa cuộc đời có giá trị hay không? Tùy thuộc vào thái độ và cách sống của mỗi người. Có người khi chết đi rồi, danh tiếng lừng lẫy bốn phương tám hướng, được người đời kính trọng. Có người khi chết đi rồi chỉ còn hư danh, không ai nhắc tới hoặc không ai biết tới. Thật là đắng cay cho một kiếp người!

Ý nghĩa cuộc đời xây dựng bằng vật chất hay tinh thần (tình cảm)?

Đứng vào mỗi khía cạnh khác nhau, mà ta xem xét từng phương diện sao cho phù hợp. Có người để lại cho đời bằng việc dùng vật chất (tiền bạc) để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, khiếm khuyết, cộng đồng xã hội. Có người để lại cho đời bằng câu chuyện truyền cảm hứng (tinh thần) có tác động tích cực đến mọi người xung quanh.

Dù bạn là ai? Bạn có quyền tự vẽ ra cuộc đời của chính mình bằng những nét riêng của bạn. Giá trị cuộc đời luôn đi đôi với giá trị bạn đã làm gì cho cuộc sống tươi đẹp này, đó chính là ý nghĩa cuộc đời.

Ý nghĩa cuộc đời hay cuộc đời tẻ nhạt, bạn có quyền lựa chọn

Ý nghĩa cuộc đời nghe có vẻ mang tính trừu tượng, cao siêu vậy thôi chứ thật ra nó đơn giản lắm. Chỉ cần bạn có ước mơ, có hoài bão, biết mình muốn gì? Biết sứ mệnh của cuộc đời mình là gì? Chắc chắn cuộc đời bạn sẽ vô cùng ý nghĩa.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart