Xuân Di Lặc – Thượng toạ Thích Thiện Thuận

Bài pháp thoại Xuân Di Lặc được Thầy Thích Thiện Thuận và Thích Hạnh Bảo thuyết giảng tại Chùa Minh Đạo, Tp. Hồ Chí Minh.

xuan-di-lac-thich-thien-thuan

Xuân di lặc biểu hiện cho Đức hạnh của ngài

Nguồn gốc của xuân Di Lặc

Đối với Bắc Tông di lặc mới có mùa xuân di lặc, nguyên nhân đó là người ta lấy ý nghĩa từ nơi công hạnh của Đức Di Lặc bồ tát đó là từ bi hỷ xả. Nếu không có từ bi chúng ta sẽ không hoá giải được nghiệp chướng của mình. Muốn có an lạc phải buông bỏ những phiền não, cố chấp. Đó là ước nguyện mà ai cũng muốn có trong 1 năm. Năm mới chúng ta đem ý nguyện đó bằng cách thắp hương.

Video bài thuyết pháp Xuân Di Lặc – Thượng toạ Thích Thiện Thuận

Trên Bồ Tát Di Lặc được gọi là nhất sanh bồ tát, ngài vốn là đệ tử của Đức Phật khi còn tại thế. Ngài đặc biệt khi sinh ra ngài không ăn thịt cá. Di Lặc là vị Phật xuất hiện trên trái đất và đạt được giác ngộ hoàn toàn, là vị phật kết tiếp của Thích Ca Mâu Ni.

Sự tích Phật Di Lặc đã được tìm thấy trong các kinh phật của tất cả các tông phái của Phật giáo. Phật Di Lặc thường được nhìn thấy với tướng mập tròn đầy, vui vẻ là hình ảnh của Bố Đại Hoà thượng và mang đến nhiều niềm vui, hạnh phúc cho chúng sinh.

Bài thuyết pháp Xuân Di Lặc được Thầy Thích Thiện Thuận và Thích Hạnh Bảo giảng về nguồn gốc của Phật Di Lặc cũng như những ý nghĩa của mùa xuân Di Lặc để bạn có thể biết nhiều hơn cũng như lí giải thắc mắc tại sao có chùa có Phật Di Lặc, có chùa không.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart