Xóa bỏ mâu thuẫn – Thích Thiện Thuận

Bài thuyết pháp Xóa bỏ mâu thuẫn được Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại Chùa Huệ Quang, Tp. Đà Nẵng.

xoa-bo-mau-thuan-thich-thien-thuan

Xoá bỏ mâu thuẫn, xoá bỏ khổ đau trong cuộc sống của mình

Làm thế nào để xoá bỏ mâu thuẫn?

Mâu thuẫn trong đời sống có rất nhiều, nhưng nếu bạn biết cách xoá bỏ mâu thuẫn thì sẽ giúp chính mình sống tốt hơn, không còn những phiền não và sống vui vẻ với mọi người. Đồng thời cũng sẽ không tạo ra những mâu thuẫn hàng ngày.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=1093&v=OnUERN4uxAg

Video bài thuyết pháp Xóa bỏ mâu thuẫn – Thích Thiện Thuận

Mâu thuẫn có thể gây nên sự xào xáo gia đình, gây nên những hành vi không thể kiềm chế được. Cũng đã có rất nhiều người có hành vi đánh đập, giết hại ai đó chỉ vì những mâu thuẫn rất nhỏ. Suy nghĩ của mỗi con người không hình không tướng nhưng lại quyết định hết thảy những thành bại của cuộc đời. Nên Đức Phật dạy chúng ta phải tư duy đúng để nhìn về thực tại về những phiền não trong cuộc sống của mình.

Chúng ta phải thật khách quan để đánh giá nhận định vấn đề. Có như thế chúng ta mới có thể giải quyết, và xếp những thứ không cần thiết qua một bên. Con người là một cây sậy biết suy nghĩ, con người chúng ta yếu đuối, bé nhỏ trước thiên nhiên, nhưng chúng ta giỏi hơn là đã biết suy nghĩ. Đó là những nội dung cần có trong bài thuyết pháp của Thích Thiện Thuận.

Khi tâm của chúng ta có những suy nghĩ bất thiện thì có những lời nói, hành động bất thiện. Từ đó mà gây ra mọi mâu thuẫn. Vì thế để xoá bỏ mâu thuẫn thì bạn cần phải bắt đầu từ trong tâm mình. Hãy luôn nhớ một chữ nhẫn trong đạo Phật và tư tưởng từ bi để vượt qua những chướng ngại và đau khổ, tham chấp, hơn thua, sầu hận của chính mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart