Thuyết Giảng Xét Kỹ Hậu Quả Trước Khi Làm – Thầy Thích Phước Tiến

Bài pháp thoại xét kỹ hậu quả trước khi làm do thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng tại chùa Vĩnh Nghiêm (Tiệp Khắc) 23/10/2015. Bài pháp thoại vô cùng sâu sắc, khiến cho người nghe cần phải suy ngẫm.

xet-ky-hau-qua-truoc-khi-lam-thay-thich-phuoc-tien

Mọi việc khi làm đều cần phải bình tĩnh suy xét kỹ trước khi làm, tránh những điều không hay xảy ra. Tùy theo việc lớn hay nhỏ mà hậu quả sẽ khác nhau, vì vậy cần xét kỹ hậu quả trước khi làm.

Vì sao phải xét kỹ hậu quả trước khi làm?

Trong cuộc sống này, những điều ta làm không phải chỉ để riêng mình ta mà còn tác động qua lại giữa những người khác, thế giới bên ngoài. Khi làm một việc nào đó, ta luôn phải bình tĩnh suy xét kỹ từng góc độ xem nó tác động đến mọi vật xung quanh tốt hay xấu.

Khi không xem xét mà làm sẽ gây ra hậu quả khôn lường, có khi bạn sẽ không kịp trở tay giải quyết khi xảy ra sự cố. Nhưng khi ta suy xét kỹ hậu quả trước khi làm, sau đó quyết định nên làm hay không cũng chưa muộn. Nếu làm sai, hậu quả có nghiêm trọng lắm không.

Bất cứ khi làm một việc nào đó hãy luôn xét kỹ hậu quả trước khi làm

Một vị quan vì lòng tham vô đáy không suy nghĩ kỹ hậu quả việc làm nên đã nhận hối lộ và bị triều đình phát hiện và cách chức. Vị quan đó không suy xét kỹ hậu quả trước khi làm, để lại tai tiếng xấu cho bản thân và gia đình của mình. Đó còn là biểu hiện của sự thoái hóa đạo đức.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart