Vượt qua cô đơn – Thích Thiện Thuận

Đời người của chúng ta dù ngày ngày vui vẻ, nhưng bên ngoài là thế nhưng bên trong lại là một sự cô đơn không ai hiểu. Vượt qua cô đơn như thế nào cũng là bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Thiện Thuận.

vuot-qua-co-don-thich-thien-thuan

Vượt qua cô đơn như thế nào?

Làm gì để vượt qua cô đơn?

Bài thuyết pháp Vượt qua cô đơn được Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại Australia.

Là con người thì ai cũng phải đối mặt với những cô đơn trong cuộc đời, nhưng với những người con xa xứ, không được sống tại quê hương, sống giữa những người khác màu da, khác tiếng nói thì điều đó lại càng rõ ràng hơn. Nhất là vào những khi ốm đau bệnh tật, hay gặp phải những khó khăn trong cuộc sống.

Video thuyết pháp Vượt qua cô đơn – Thích Thiện Thuận

Nỗi cô đơn bắt nguồn từ đâu? Nó không phải bắt nguồn từ thể xác mà là từ tinh thần, từ sâu trong tâm hồn mỗi con người.

Nỗi khổ đau lớn nhất của chúng ta không phải đến từ cơm áo gạo tiền mà là từ sâu thẳm trong tâm hồn mình. Sự cô đơn đến từ bất cứ ai, từ người già, trung niên, người trẻ, đến trẻ em đều có điều này.

Cô đơn theo tinh thần Phật giáo là một mình, thuộc về không gian và thời gian. Tức đi đâu cũng có một mình, làm gì cũng một mình. Không bao giờ chúng ta phải làm gì một mình.

Khi ta cô đơn là có người không lắng nghe tiếng nói, tiếng lòng của mình đúng lúc. Khi ta chán nản, tuyệt vọng vì cô đơn thì có thể có những hành động bộc phát, chối bỏ đi cuộc sống tốt đẹp hiện tại. Hãy nghe bài thuyết pháp Vượt qua cô đơn của Thượng toạ Thích Thiện Thuận để hiểu hơn điều này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart