Viết cho mẹ – Thầy Thích Thiện Thuận bài giảng thay lời muốn nói

Viết cho mẹ là bài thuyết vô cùng ý nghĩa về tình mẫu tử thiêng liêng, cao quý. Bài giảng này được thầy Thích Thiện Thuận trình trước hơn 1200 bạn trẻ tại chùa Bửu Sơn ngày 22 tháng 7 năm 2016. Sau đây Kính mời quý phật tử và mọi người cùng lắng nghe bài thuyết giảng vô cùng ý nghĩa này!

viet-cho-me-thay-thich-thien-thuan

Viết cho mẹ

https://www.youtube.com/watch?v=NKeC7K3Quos

 Viết cho mẹ là bài thuyết giảng rất cảm động về tình mẹ. Mẹ luôn là người yêu thương con cái vô điều kiện, là người sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì con mình, là bến bờ luôn đón đợi con mình sau những vấp ngã của cuộc đời. Con người ta có thể đi rất nhiều nơi, có thể gặp rất nhiều người nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ có ai yêu ta như mẹ.

 Tình mẹ bao la rộng lớn là vậy nhưng không phải đứa con nào cũng hiểu cho tình yêu ấy. Nhiều lúc ta thấy mệt thật phiền phức vì luôn cố gắng xen vào cuộc sống của chúng ta. Ta có thể dành hàng nhiều giờ chỉ để tán gẫu với với người mà ta chỉ vừa mới quen nhưng lại không thể dành ra vài phút để hỏi thăm mẹ. Tiền tài danh vọng và những mối quan hệ xã hội khiến ta quên đi tình mẹ nhưng hãy nhớ đến câu nói “ hạnh phúc nhất không phải là khi bạn có cuộc sống giàu có, không phải là khi bạn có địa vị xã hội cao, không phải là khi bạn có một người yêu hoàn hảo, mà hạnh phúc nhất là khi ta có mẹ và còn mẹ “.

 Qua bài thuyết giảng viết cho mẹ Thượng tọa Thích Thiện Thuận muốn khuyên những đứa con nên biết quan tâm trân trọng mẹ khi hơn khi còn có mẹ ở bên. Đừng để đến khi mẹ không còn mới biết hối hận, luyến tiếc khoảng thời gian khi mẹ còn bên ta.

Shopping cart