Vì sao tôi theo đạo Phật? – Thượng tọa Thích Thiện Thuận

Vì sao tôi theo đạo Phật? Là bài thuyết giảng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận tại chùa Thiền Tôn 2, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Sau đây kính mời quý phật tử và mọi người cùng dành chút thời gian để lắng nghe bài thuyết giảng này!

vi-sao-toi-theo-dao-phat-thich-thien-thuan

Vì sao tôi theo đạo Phật?

Vì sao tôi theo đạo Phật? Chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều phật tử đã từng đặt ra cho mình trong quá trình tu tập Phật pháp. Để giúp các Phật tử thêm tự hào về tín ngưỡng của mình thì sau đây chúng tôi xin liệt kê những nét đẹp đạo Phật :

1.Nét đẹp của nghi lễ Phật giáo

 Các nghi lễ của Phật giáo có nội dung gần gũi với đời sống văn hóa của từng dân tộc. Các nghi lễ là gì không quá cầu kỳ nhưng lại rất đơn giản, khúc chiết kết hợp với những hoa, nhạc, chuông, mõ để tạo nên sự thiêng liêng và uy nghi.

2.Nét đẹp của người Phật tử

 Đặc điểm dễ thấy ở những người phật tử chính là họ sống một cách rất hồn nhiên, không nhỏ nhen ích kỉ mà rất rộng, lượng từ bi. Bởi tâm Luôn hướng và làm theo những lời Phật dạy. Người ta làm được như vậy bởi họ tin vào luật nhân quả, thuyết luân hồi vì thế người Phật tử luôn hướng đến một đời sống trong sạch, tránh xa những việc làm sai trái.

3.Nét đẹp của Đức Phật

Đức Phật là một con người toàn diện về tất cả mọi mặt từ trí tuệ, đức hạnh và nhiều mặt khác. Những tư tưởng mà Ngài để lại cho thế gian vẫn chưa bao giờ lỗi thời mà nó vẫn còn nguyên giá trị cho đến tận ngày nay, khi mà Phật giáo đã ra đời được 26 thế kỉ.

Vì sao tôi theo đạo Phật? – Thượng tọa Thích Thiện Thuận

https://www.youtube.com/watch?v=lTNLtbQqBXo

Hy vọng với phần video bài giảng Vì sao tôi theo đạo Phật?của thầy Thích Thiện Thuận và những lý giải ở phần bài đọc đã giúp các Phật thêm tự hào về tín ngưỡng của mình. Cảm ơn quý vị Phật tử và mọi đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart