Vì cái gì? Bài thuyết giảng đáng suy ngẫm của thầy Thích Thiện Thuận

Vì cái gì? Là câu hỏi mà nhiều người đã từng đặt ra trong cuộc sống, trong nhiều vấn đề Nhưng không phải ai cũng có được câu trả lời chính xác cho riêng mình. Vậy Hãy dành chút ít thời gian để theo dõi bài thuyết giảng  vì cái gì? Của Thượng tọa Thích Thiện Thuận để có cho mình câu trả lời xác đáng nhất.

vi-cai-gi-thich-thien-thuan

Vì cái gì? Bài thuyết giảng ý nghĩa của Thượng tọa Thích Thiện Thuận

https://www.youtube.com/watch?v=wCWVKVRsJgA

Vì cái gì? là bài thuyết giảng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại Chùa Xá Lợi, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 25 tháng 6 năm 2017.

 Cuộc đời của mỗi con người là một hành trình dài mà trên đó ta có nhiều thứ để theo đuổi. Hiện nay dưới đời sống hiện đại phát triển con người ta thường chỉ quan tâm đến công thành, sự nghiệp và những thứ phù du trước mắt. Nhiều người vì những thứ phù du này mà bất chấp hi sinh mọi thứ để có được chúng Kể cả việc đánh mất bản thân, đánh mất đi tình thân. Nhưng liệu có lúc nào đó ta tự hỏi cuộc đời mình đang sống vì cái gì? Chúng ta có thấy hạnh phúc khi có được tất cả nhưng lại đánh mất đi tâm hồn, đánh mất những thứ tốt đẹp mà cho dù có bao nhiêu tiền cũng không mua được. Hay khi ở trên đỉnh vinh quang rồi ta lại ước mình được trở lại thời thanh xuân ngây ngô với bao ước vọng tươi đẹp.

Ở đời này mọi thứ đều rất công bằng ông trời không cho ai tất cả và cũng không lấy đi của ai tất cả. Bạn thành công trên con đường danh vọng thì sẽ có một vài thứ quanh bạn sẽ mất đi. Sự đánh đổi này là tất yếu nhưng xin đừng quá u mê mà làm ra những điều sai làm tổn thương đến những người mình yêu thương. Hãy biết dừng lại đúng lúc vì cuộc này vẫn còn nhiều thứ tốt đẹp chờ ta phía trước.

Shopping cart