Về nơi cuối cùng – Thích Thiện Thuận

Khi nghe cái tên về nơi cuối cúng, chúng ta sẽ nghĩ đến rất nhiều điều. Nhưng với bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Thiện Thuận thì ta sẽ hiểu được trân quý điều mà ta đang có.

ve-noi-cuoi-cung-thich-thien-thuan

Về nơi cuối cùng không phải là điều mà đến đó ta mới nhận thấy

Về nơi cuối cùng của cuộc đời

Có những lúc mình thấy mình bị lạc lõng, đang trôi nổi trong cuộc đời. Đó là tâm lý chung, chứ không phải của những người mẹ khi con đã trưởng thành.

Đó là những cảm xúc chợt đến, chợt đi, nhưng ta lại cảm thấy cô đơn trong cuộc sống này.

Video bài thuyết pháp Về nơi cuối cùng – Thích Thiện Thuận

Khi chúng ta trải qua những bước thăng trầm trong cuộc đời, chúng ta sẽ thấy nó là đúng. Nhất là khi chúng ta về già, khi con cái đã lớn khôn, con thành công mình cũng buồn lo, con thất bại mẹ cũng buồn lo. Những nỗi buồn này kéo dài từ ngày này qua ngày kia.

Còn đối với những người trẻ cũng sẽ có những nỗi buồn phiền, nhưng điều đó lại khác với nỗi buồn của cha mẹ mình.

Không phải già chúng ta mới cô đơn, không phải đợi đến lúc ta ốm đau, đời mới suy kiệt, không phải khi thành công, chúng ta mới cô đơn. Đó là những điều thường trực trong cuộc sống này.

Chúng ta ai cũng muốn có nơi nương tựa, nhưng nếu nó biến thành những cuồng loạn, sự thấp hèn thì đó là chướng ngại, nghiệp chướng mà ta đã mở ra. Nhưng ít ai bước qua được điều đó. Chỉ có những ai nhìn thẳng vào chính mình, biết được những rào cản của bản thân để giúp mình sống thanh thản, an lạc hơn trong cuộc sống.

Khi nghe bài thuyết pháp Về nơi cuối cùng của Thượng toạ Thích Thiện Thuận để tâm hồn chúng ta được tưới tắm Phật Pháp, để ta có niềm tin trong cuộc đời.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart