Về đi con – Thầy Thích Thiện Thuận bài giảng hay nhất

Về đi con là một trong số những bài thuyết giảng hay nhất về tình mẫu tử thiêng liêng của Thượng tọa Thích Thiện Thuận. Chắc hẳn sau khi nghe xong bài thuyết giảng ngày chúng ta sẽ phần nào bắt gặp hình ảnh của mẹ mình trong đó để rồi biết trân trọng những phút giây còn bên mẹ nhiều hơn. Vậy hãy cùng chúng tôi dành chút thời gian để lắng nghe bài thuyết giảng vô cùng ý nghĩa này!

ve-di-con-thich-thien-thuan

Về đi con

Về đi con là bài pháp thoại được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại chùa Phật học Xá Lợi, thành phố Hồ Chí Minh trong mùa vu lan báo hiếu năm 2016.

“ Con đi ngàn dặm mẹ lo âu, Mẹ đi trăm ngàn dặm con chẳng sầu “ đúng vậy đối với mẹ cho dù chúng ta có khôn lớn đến đâu đi chăng nữa thì trong mắt mẹ ta vẫn chỉ là đứa trẻ. Mẹ luôn là người dõi theo ta trên mọi bước đường đời và luôn là nơi ẩn nấp bình yên nhất trước mọi giông bão cuộc đời.

Với nhiều người đôi lúc chúng vì mải mê với công việc, với các mối quan hệ ngoài xã hội mà quên đi rằng ở nhà luôn có người đang trông ngóng chúng ta trở về. Người đó không phải ai khác mà chính là mẹ và chắc chắn sẽ không có một chờ đợi chúng ta một cách vô điều kiện như mẹ cả. Vì thế với những đứa con ở xa xin hãy thường xuyên về thăm mẹ mình hơn. Bởi cuộc đời chúng ta còn dài, còn nhiều thời gian để đi đến những nơi mình mong muốn. Nhưng cuộc đời của mẹ thì không còn dài như thế, chúng ta không biết liệu mình còn được ở bên bao lâu hay sẽ rời bỏ ta bất cứ lúc nào không biết . Và hơn hết chúng cần hiểu rằng cảm giác mẹ chờ đợi những đứa con trở về giống như khi còn nhỏ ta đợi mẹ đi xa trở về. Nhưng sự chờ đợi của một người mẹ sẽ mòn mỏi đến nhường nào nếu những đứa không trở về.

Qua bài thuyết giảng này thầy Thích Thiện Thuận muốn khuyên những ai còn mẹ xin hãy biết trở về khi mẹ nói câu “ về đi con “. Vì sẽ không còn nhiều cơ hội cho chúng ta được nghe câu nói ấy từ mẹ và đừng để đến khi mẹ không còn ta mới biết hối hận.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart