Vào Thiền Đường – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Vào Thiền Đường là bài thi kẹ rất nổi tiếng của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh. Sau đây kính mời quý Phật tử và mọi người cùng lắng nghe bản nhạc cùng tên để được sự thư thái trong tâm hồn nhé!

vao-thien-duong-thich-nhat-hanh

Vào Thiền Đường

Khi đã bước vào thiền đường chúng ta hãy chọn cho mình tư thế ngồi sao cho thoải mái nhất ,ta có thể ngồi trên ghế hoặc ngồi ở tọa cụ. Nếu chọn ngồi ghế thì 2 chân ta phải đặt xuống đất, lưng phải thẳng nhưng không phải gồng người mà cứ ngồi thật thoải mái. Hoặc nếu ngồi ở tọa cụ thì cơ bụng ta phải thả lỏng và lúc nào cũng phải mỉm cười. Hãy tập hít vào thở ra một cách từ từ và tâm trí đặt hoàn toàn vào từng hơi thở, đừng để tâm vào những chuyện khác. Nếu như tâm trí có lúc bị chi phối bởi những thứ khác thì hãy mỉm cười nhẹ và đưa tâm trí trở về với hơi thở.

Mỗi ngày chúng ta hãy chút thời gian vào buổi sáng sớm và buổi chiều để thực hiện tập thiền theo tư thế trên. Việc này sẽ giúp tâm trạng ta trở nên tĩnh tại, thư thái hơn và giúp giải tỏa đi những căng thẳng, bất an trong cuộc sống xô bồ thường nhật. Tập thiền thích với mọi đối tượng từ già đến trẻ, từ nam đến nữ với cách thức đơn giản nhưng cho hiệu quả cao, giúp tâm trí ta luôn có mặt ở những phút giây hiện tại.

Vào Thiền Đường – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Để làm tăng thêm hứng thú cho việc tập thiền chúng ta có thể vừa thiền vừa nghe những bản nhạc Phật giáo để tâm trí được hòa mình vào những bản nhạc và tư thế thiền. Và bản nhạc Vào Thiền Đường là một ví dụ. Vậy chúng ta hãy thực hành ngay từ hôm nay.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart