Ước muốn xa xôi – Thích Thiện Thuận

Bài thuyết pháp những ước muốn xa xôi được Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng như một lần tâm sự giữa Thật và các Phật tử với nhau.

uoc-muon-xa-xoi-thich-thien-thuan

Ước muốn xa xôi là những điều rất nhỏ nhoi mà ta đã bẵng quên đi trong cuộc sống nổi trôi

Ước muốn xa xôi trong đời người

Đã bao giờ trong đời mà bạn không làm được gì đó, nhìn thấy những thứ mà người khác có thể làm, nhưng ta không thể làm. Nó như ước muốn xa xôi trong cuộc đời mình. Nó như một sự chấp niệm trong lòng của bạn để bạn vươn lên, để vượt qua và sống tốt hơn.

Video thuyết pháp Ước muốn xa xôi – Thích Thiện Thuận

Có những thứ rất bình thản trong cuộc sống, có những thứ rất bình thường. Tuy nhiên chúng ta lại không thể làm được trong đời sống với vợ chồng, với mẹ con, nhưng điều đó là gì trong cuộc sống của chúng ta.

Đó là những ý niệm, là sự kết nối và đó cũng có thể là ước muốn rất xa xôi mà ngay thời điểm hiện tại bạn không thể làm được.

Những câu chuyện của Thầy Thích Thiện Thuận giảng bài Ước muốn xa xôi như gợi nhớ cho chung ta về những ước muốn, về những lời hứa về những điều ta đã mong muốn nhưng chưa làm được. Và nó cũng có thể là những nỗi ân hận của ta trong cuộc đời vì đã không làm được.

Ta có thể làm nhiều thứ, ta có thể cũng đã hứa rất nhiều nhưng lại không làm được, nó như ước muốn xa xôi vì ta đã không nghĩ về nó, ta chỉ biết ích kỷ cho cá nhân, vì những niềm vui của mình. Những niềm vui nhỏ nhoi trong cuộc sống khi đó lại là những ước muốn xa xôi mà ta không có cơ hội để làm.

Ai cũng có những ước mơ như vậy, nhưng đã bao nhiêu người làm được những ước mơ nhỏ nhoi bình lặng đó cho người thân của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart