Tu tập niệm thân với bài thuyết giảng kinh a hàm của Thích Nữ Hạnh Chiếu

Đạo lý ở đời hòa lẫn trong từng câu chữ, ở bài thuyết giảng kinh a hàm số 13 của Thích Nữ Hạnh Chiếu. Tu tập niệm thân là cái nhìn lựa chọn những điểm phù hợp ở từng người. Tùy vào căn cơ, cơ duyên của mỗi người mà có những bước tu hành khác nhau. Tuy nhiên, đích cuối là hướng thiện, tâm trong, đời sống khỏe mạnh, thanh tịnh.

tu-tap-niem-than-thich-nu-hanh-chieu

Tu tập niệm thân  được thể hiện cô đọng sâu sắc qua bài thơ của Thiền Sư Ô Sào:

“ Chư ác mạc tác. Chúng thiện phụng hành. Tự tịnh kỳ ý. Thị chư Phật giáo.” Đây là những câu thơ, trong bài thơ của Thiền Sư Ô Sào, khi nói đến tu tập niệm thân.

Trong tu tập niệm thân, bốn câu thơ trên ý muốn nói: “Chớ làm các điều ác. Siêng làm các việc lành. Giữ tâm ý trong sạch. Đó là lời Phật dạy.”

Thế nhưng, những hờn ghen, đố kị, tranh đua, ích kỷ của đời người như một lẽ hiển nhiên có sẵn. Thế nên, như một lời nhắc nhở chúng ta, đều nên làm, điều nên tránh, tu tập niệm thân chính là lời nhắc nhở cô đọng trong tâm trí mỗi người, chỉ với bốn chữ: “Tu tập niệm thân”.

Cụ thể “Tu tập niệm thân” như nào? Hãy cùng nhau nghĩ đến, và lắng nghe những chia sẻ, trải lòng cùng Thích Nữ Hạnh Chiếu, qua những bài học đáng quý. Những câu chuyện với giá trị sâu sắc, cùng những phân tích chi tiết đã có trong bài giảng.

“Một khoảng trời bình lặng, không vì những mưu cầu của bản thân mà phạm những điều không đúng, dù khoảng trời chỉ trong tâm, vẫn đang đợi chúng”.

https://www.youtube.com/watch?v=VenPlnkuocc

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart