Tu tâm dưỡng tính- bài học trong giảng kinh pháp cú bài 49 của Thích Nữ Hạnh Chiếu

Bài thuyết giảng kinh pháp cú bài 49 được Thích Nữ Hạnh Chiếu giảng vào ngày 1/10/2011 tại Thiền viện Linh Chiếu về việc giúp con người hoàn thiện bản thân để cuộc sống an nhiên hơn.

tu-tam-duong-tinh-thich-nu-hanh-chieu

Tu tâm dưỡng tính ý chí hướng thiện

Ni Sư Thích Nữ  Hạnh Chiếu đã thuyết giảng rất nhiều  về cách để con người tu tâm dưỡng tính, có tâm hướng thiện để cuộc sống được an nhàn, bình yên. Giảng kinh pháp cú bài số 49 cũng là một trong những bài thuyết cũng như chia sẽ chân thành của Ni Sư để góp phần giúp các Phật tử hoàn thiện mình hơn, nhìn đời một cách sâu sắc khi nghe được những lời từ Phật dạy.

Trong cuộc sống của mỗi chúng sinh luôn có rất nhiều những rủi ro, phiền não và khổ đau, nhưng để mọi thứ đều qua đi thì chúng ta cần phải có trí tuệ, ý chí,  nghị lực đồng thời cũng tin vào cửa Phật nhưng về phần tự lực của bản thân vẫn là chính vì vậy việc tu tâm dưỡng tính của mỗi người là rất cần thiết.

Phật cũng dạy rằng ai trên đời này có khổ, giác khổ, diệt trừ khổ đau, trút bỏ gánh nặng thì mới sống được cuộc sống an nhàn thoải mái không lụy phiền bởi lẻ con người là nhân tố rất phức tạp trong cuộc sống, khi suy nghĩ những điều tiêu cực không buông bỏ đươc thì chắc chắc sẽ mang rất nhiều phiền muộn không thoát ra được vậy nên con người phải luôn hướng thiện sống cao thượng biết san sẻ và tha thứ tu tâm dưỡng tính hướng đến hoàn thiện bản thân.

Trong giảng kinh pháp cú bài số 49 này cũng dạy chúng ta rằng trong mỗi người phải biết đánh giá đúng  và nhận định rõ bản chất xấu tốt của mình để từ đó tu sửa nghe lời Phật răng làm điều lành tâm hướng thiện.

Giảng kinh pháp cú bài 49 được Ni sư Thích Nữ Hạnh Chiếu giảng rất rõ về việc hướng thiện tu tâm dưỡng tính của con người, và để tìm hiểu thêm chúng ta nên xem video bên dưới:

https://www.youtube.com/watch?v=Lk-b3lbVgls

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart