Pháp thoại Tự giữ mình – Thích Thiện Thuận

Bài thuyết pháp Tự giữ mình được Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại Quan Âm Tu Viện ngày 26/12/2015.

tu-giu-minh-thich-thien-thuan

Mỗi người sống đều phải tự giữ mình

Mỗi người đều phải biết tự giữ mình

Con người có thể làm mọi việc nhưng lại rất khó để vượt qua bản thân mình. Bởi lẽ đó nếu chúng ta không thể tự rèn luyện, không tự quán thì sẽ để chính mình sa ngã và có thể phá huỷ chính cuộc đời mình.

Video bài thuyết pháp tự giữ mình – Thích Thiện Thuận

Chúng ta khi sống không thể quá sa đoạ với bản thân mình, mà phải biết tự giữ mình. Khi tự giữ mình thì giống như một người chiến sĩ luôn giữ mình vượt qua mọi cám dỗ trong cuộc đời để giữ vững chức trách, làm đúng chức vụ của mình.

Mỗi Phật tử cũng thế, khi chúng ta quyết tâm đi trên con đường tu tập thì có rất nhiều những giới luật mà chúng ta phải làm theo và khi làm theo thì làm thế nào để có thể bỏ qua rất nhiều những cám dỗ đời thường, những thứ bình thường như những người khác.

Với nhiều người ăn chay trường thì cũng phải giữ giới không ăn mặc, không bị cám dỗ bởi thịt cá. Hay những tham vọng trong cuộc đời của chính mình. Khi người ta thấy đủ, thấy cõi đời là vô thường, cuộc sống nhân sinh theo tuần hoàn chỉ là giả tạm, nên bạn không nên quá tham chấp vào nó.

Chung ta sinh sống nếu biết đích đến của mình thì cũng hãy phải tự giữ mình như trong bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Thiện Thuận. Cũng giống như những người Phật tử, những chiến sĩ hay cả những vợ chồng, những người bình thường đều phải làm điều đó để giúp mình có thể biết buông bỏ và sống hạnh phúc hơn trong cuộc đời này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart