Trở về làng quê – Thích Thiện Thuận bài giảng đáng suy ngẫm

 Trở về làng quê là bài giảng vô cùng xúc động và ý nghĩa về những thăng trầm trong đời người mà ai cũng phải trải qua. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một vài chi tiết có trong nội dung của phần bài giảng và video đầy đủ của bài thuyết giảng. Kính mời quý phật tử và mọi người cùng chú ý theo dõi, lắng nghe!

tro-ve-lang-que-thich-thien-thuan

 

 Trở về làng quê –  Thích Thiện Thuận bài giảng hay và cảm động nhất

https://www.youtube.com/watch?v=kc5WmsBOUBc

 Trở về làng quê là bài thuyết giảng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày trước các phần tử tại Niệm Phật Đường An Xuân ,tỉnh Thừa Thiên Huế trong dịp ghé qua vùng quê làng này để thăm nom các cụ già không nơi nương tựa.

Nội dung của bài giảng là những chiêm nghiệm về cuộc đời của mỗi con người. Khi còn trẻ, còn sức khỏe ta nhiều ước mơ lớn lao và có thể tìm mọi cách để thực hiện chúng. Nhưng nhiều khi ta lại không biết trân trọng những năm tháng tuổi trẻ này bằng việc phung phí thời gian vào những chốn ăn chơi, sa đọa mà quên đi trách nhiệm của bản thân với gia đình, với xã hội để rồi phải luyến tiếc những gì mình đã từng có. Còn khi về già, khi không còn sức khỏe tâm hồn ta cũng già nua theo thể xác không còn nhiều thứ ham muốn như lúc trẻ. Sự già khiến tâm hồn con người ta chỉ còn lại những hồi ức tiếc nuối những năm tháng thanh xuân. Nó như một liều thuốc độc giết chết tâm hồn và thể xác ta từng ngày từng giờ.

 Qua những ví dụ và dẫn chứng thầy Thích Thiện Thuận muốn khuyên mỗi người hãy biết trân trọng những năm tháng tuổi trẻ để khi về già không có gì để luyến tiếc. Đồng thời thầy cũng muốn khuyên các bậc con cháu nên biết quan tâm đến các bậc ông bà, cha mẹ hơn về mặt tình cảm để những năm tháng tuổi già của họ không bị nhấn chìm trong nỗi cô đơn.

Shopping cart