Trái tim và cuộc sống – Thích Thiện Thuận

Trái tim và cuộc sống mỗi người đều có, tuy nhiên sẽ có những ý niệm Phật Pháp được giảng giải liên quan đến nội dung này của Thầy Thích Thiện Thuận.

trai-tim-va-cuoc-song-thich-thien-thuan

Trái tim và cuộc sống của chúng ta trên con đường tu tập

Trái tim và cuộc sống này như thế nào?

Trong cuộc sống này còn có rất nhiều thứ khiến ta nghĩ về nó, vì vậy rất khó để mình buông bỏ.

Mỗi người đều cảm nhận về cuộc sống theo cách riêng của mình, có người thấy đau khổ, có người thấy hạnh phúc, có người thấy vui vẻ. Nhưng chung quy lại, đó là những giay phút ngắn ngủi trong cuộc đời.

Video thuyết pháp Trái tim và cuộc sống – Thích Thiện Thuận

Trong cuộc sống chúng ta luôn có suy nghĩ không rõ ràng và cảm nhận của mình trong cuộc đời giả tạm, dù chúng ta nhiều tuổi hay ít tuổi. Chúng ta không có cái nhìn chín chắn về cuộc sống, nên ta không sống bình yên.

Khi ta có khái niệm về cuộc sống này như thế nào? Khi đó ta biết đường để đi trên chặng đường dài mà ta đang suy nghĩ và sống. Khi chúng ta đưa ra quyết định chấp nhận hay không chấp nhận.

Chúng ta dường như chưa bao giờ đặt vấn đề về cuộc sống vì xung quanh chúng ta có rất nhiều ý niệm mà không bao giờ suy nghĩ mà chỉ trả lời những vấn đề xuất hiện ngay trong phút chốc trong cuộc đời.

Chúng ta thấy được mất vô biên mà tưởng đó là cuộc sống, nhưng lại chưa nghĩ cốt lõi của nó là gì. Chính vì vậy mà ta khổ đau, chạy theo những ảo ảnh vô hình, tự làm khổ mình và khổ người.

Chắc sẽ có người hỏi trái tim này còn đập không. Chúng ta đang ở trong cuộc đời này, chúng ta sống, đi hay đứng, hằn học với bản thân hay nở nụ cười với mọi người đều tác động đến cuộc sống của chúng ta.

Tại sao chúng ta không chủ động được mình mà để cuộc sống này cuốn phăng mình đi. Khi mình thấy ta chưa được tự do trong cuộc sống này. Mình không thể tách rời cuộc sống dưới những buồn đau và thành công.

Bài thuyết pháp Trái tim và cuộc sống của Thượng toạ Thích Thiện Thuận sẽ làm chúng ta hiểu hơn về những điều mà mình đang theo đuổi trong cuộc đời này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart