Tính nhân bản của đạo Phật – Thầy Thích Thiện Thuận

Tính nhân bản của đạo Phật là một trong những bài thuyết giảng rất hay của thầy Thích Thiện Thuận. Sau đây kính mời quý Phật tử và mọi người cùng dành thời gian để lắng nghe bài thuyết giảng này !

tinh-nhan-ban-cua-dao-phat-thich-thien-thuan

Tính nhân bản của đạo Phật

1.Nhân bản là gì?

Nhân bản là lấy con người làm gốc ,điều này có nghĩa con người được coi như chủ thể của chính mình và không bị phụ thuộc hay chi phối bởi bất cứ thế lực nào cả.

2.Tính nhân bản của đạo Phật

Đạo Phật có rất nhiều các pháp môn tu tập. Trong đó mỗi pháp môn tu tập đều có khả năng giúp cho mỗi người có thể tìm về với bản tính trong sáng, lương thiện vốn có một cách tự nhiên, chứ không phải các triết lý có phần bó buộc và cứng nhắc. Nếu người ta tìm đến với đạo Phật chỉ để tìm hiểu cho biết hoặc tranh luận đúng sai thì sẽ chẳng bao giờ hiểu được những chân lý sâu xa từ những lời dạy của Đức Phật. Nhiều khi họ còn cho rằng các giáo lý của đạo Phật có phần những con người ta trở nên bi quan và buông xuôi tất cả. Tuy nhiên,  Điều này hoàn toàn là sai lầm bởi đạo Phật hướng con người ta đến giá trị của chân, thiện, mỹ, giúp con người giác ngộ và được giải thoát khỏi những sự u mê, lạc lối.

  Tính nhân bản của đạo Phật nằm ở chỗ chỉ ra được mọi sự vui buồn hạnh phúc đều do tâm của mỗi người tạo ra. Vì thế tu tập theo đạo Phật chính là học cách điều khiển tâm trí của bản thân. Từ đó giúp cho mỗi người nhận thức đúng đắn hơn về cuộc đời.

 Tính nhân bản của đạo Phật còn làm ở điểm không phân biệt giai cấp, giới tính và mọi chuyện xảy ra với mỗi con người điều chiếu theo quy luật nhân quả chứ không hề có tính mê tín dị đoan. Tính nhân bản của đạo Phật không hề mang tính lý thuyết suông mà đã được đúc kết từ chính cuộc đời của Đức Phật. Đây là điều mà không ai có thể chối bỏ.

Tính nhân bản của đạo Phật – Thầy Thích Thiện Thuận

https://www.youtube.com/watch?v=9GNlnlRwdzc

 Sau khi nghe xong bài thuyết giảng Tính nhân bản của đạo Phật chắc chắn mỗi người phật tử sẽ thêm tự hào về tín ngưỡng mà mình đang lựa chọn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart