Tình mẹ – Thích Thiện Thuận bài giảng lấy đi không ít nước mắt

Tình mẹ trong số là một trong số những bài thuyết giảng về tình mẫu tử hay và ý nghĩa nhất của thầy Thích Thiện Thuận. Chắc hẳn sau khi nghe xong bài giảng này chúng ta sẽ thấy phần nào hình ảnh của mẹ mình trong đó, để rồi ta biết yêu thương và trân trọng mẹ hơn.

tinh-me-thich-thien-thuan

Tình mẹ thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý nhất trên đời

“ Mẹ “ chỉ một từ rất ngắn gọn như vậy thôi nhưng một người phụ nữ đã được nhận thiêng liêng chức làm mẹ thì họ chính là những con người vĩ đại nhất trong cuộc đời này. Tình mẹ chính là thứ tình cảm cao trọng hơn bất cứ điều gì đã từng tồn tại trên thế gthế này. Nó như một thứ sức mạnh làm cho người phụ nữ trở nên can đảm, cứng rắn, mạnh mẽ hơn nhưng nó cũng là thứ làm cho họ cho dù có cá tính, ngỗ ngược đến đâu đi chăng nữa thì cũng trở nên dịu dàng và đằm thắm hơn.

 Đối với mọi người thứ tài sản quý giá nhất của đời mình chỉ là những đứa con. Vì con người mẹ có thể làm tất cả kể cả hy sinh hạnh phúc bạn thân hay hy sinh cả tính mạng mình cho con .

 Tình Mẹ thiêng liêng cao quý là vậy nhưng có nhiều đứa con lại không biết quý trọng và chỉ biết coi nó như một điều hiển nhiên mà không cần đền đáp. Mẹ lúc nào cũng quan tâm đến con nhưng nhiều khi chúng ta lại coi đó như một điều phiền phức. Có khi còn vô tình làm tổn thương đến mẹ bằng những hành động và lời nói chưa đúng với phận làm con. Đối với bất kỳ lý do nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng không được làm tổn thương đến mẹ vì những sự tổn thương ấy sẽ theo mẹ trong suốt quãng đời còn lại. Và những ai khi còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc mà hãy luôn đem đến nụ cười cho mẹ.

Shopping cart