Thuyết Giảng Tĩnh Lặng Và An Lạc – Thầy Thích Phước Tiến

Bài pháp giảng tĩnh lặng và an lạc do thầy Thích Phước Tiến giảng dạy tại Khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 86 tại Tu Viện Tường Vân vào ngày 24/12/2017. Nội dung bài giảng, thầy đề cập vấn đề sống để con người cảm thấy thanh thản nhất.

tinh-lang-va-an-lac-thich-phuoc-tien

Tĩnh lặng và an lạc trong tâm hồn và nhận thức, giúp con người hướng đến cuộc sống thanh tịnh rời xa khỏi cuộc sống phức tạp, bon chen đời thường. Tịnh tâm, lúc nào cũng cảm thấy yêu đời thì ắt làm việc gì cũng thành công. Trong cuộc sống, không phải cứ giàu có, tiền muộn bạc để là người hạnh phúc.

Làm thế nào sống để tĩnh lặng và an lạc?

Phật pháp luôn dạy ta sống từ trong tâm, tâm tịnh thì trí não mới thông minh, sáng suốt nhìn mọi vật đều đúng đắn. Tĩnh lặng trong tư tưởng, nhận thức và nhìn nhận vấn đề một cách bình tĩnh, không vội vàng để thấu tận tường chân lý.

Im lặng cũng là cách ta chiêm nghiệm mọi sự vật hiện tượng xung quanh mình. Thời gian có thể giải quyết mọi vấn đề vì vậy chúng ta cần học cách tĩnh lặng và an lạc để cuộc sống diễn ra dễ dàng và tốt đẹp hơn.

An lạc trong tâm hồn thiên hướng về mặt cảm xúc của con người. Người sống thiện thì tâm thường hưởng được cuộc sống an lạc, cảm nhận mọi sự vật diễn ra đều bình an hạnh phúc. Khi đó, cuộc sống người đó có xu hướng thoải mái và nhẹ nhàng.

Tĩnh lặng và an lạc – phần hồn của con người

Tĩnh lặng và an lạc đại diện cho phần hồn của con người muốn đạt được cảnh giới trong tâm linh phải rèn luyện hai phạm trù này. Cuộc sống ngày càng phát triển, để tìm được sự thoải mái trong cuộc sống là chuyện không hề đơn giản.

Vậy con người chúng ta phải biết sống tĩnh lặng và an lạc để làm mọi việc được hiệu quả hơn!

https://www.youtube.com/watch?v=5vRuHeZtQ3M

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart