Tìm Hiểu Về Hình Tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là biểu tượng vô cùng được tôn kính trong nền Phật giáo Việt Nam nói riêng và Phật giáo thế giới nói chung. Vậy hôm nay hãy cùng trang Thuyết Giảng Phật Pháp tìm hiểu về cuộc đời của ngài trong bài viết này nhé!

tim-hieu-ve-hinh-tuong-phat-a-di-da

Đức Phật A Di Đà là ai?

Đức Phật A Di Đà được coi như một vị vua theo kinh điển của Phật giáo Đại Thừa, người đã từ bỏ mọi vinh hoa phú quý để trở thành một nhà tu Phật giáo và lấy tên Dharmakara.

Theo một số kinh sách có ghi chép rằng Phật A Di Đà có trong mình công đức lớn lao được tích tụ từ những việc làm phước đức từ nhiều kiếp trước. Tên A Di Đà có nghĩa là “ ánh sáng vô hạn “ do đó ngài còn được là Đức Phật Ánh Sáng.

Từ những lời dạy của Đức Phật Lokesvaraja, ngài đã lập ra 48 lời thề để cứu độ các chúng sanh. Và lời thề thứ 18 chính là nền tảng của Tịnh Độ, nội dung của lời thề thứ 18 như sau :” Nếu sau khi đạt được Phật quả, tất cả chúng sanh thành thực và đức tin để được tái sinh trong đất của tôi, niệm tên tôi 10 lần mà không được sinh ra ở đó, thì tôi không đạt được giác ngộ hoàn hảo “.

Và kể từ thời điểm đó, sau 5 năm tu luyện ngài đạt đến sự giác ngộ rất cao. Như vậy, lời tuyên thệ trước kia của ngài đã ứng nghiệm, Cõi Tây Phương Cực Lạc đã được hình thành từ đây. Và mọi đau khổ của các chúng sanh sẽ được xóa tan nếu người ta có niềm tin gọi tên của ngài.

Hình tượng Phật A Di Đà ở mỗi nền văn hóa lại có chút khác biệt nhưng tựu chung lại ngài vẫn là điểm tựa bình yên, là niềm hy vọng được giải thoát khỏi đau khổ của mọi chúng sanh.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart