Tiểu sử sư Thầy Thích Tâm Nguyên là ai? Ở chùa nào? Các bài giảng pháp hay và mới nhất

Thích Tâm Nguyên là một nhà sư xuất gia tu tại chùa Hoằng Pháp (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh), hiện đang làm việc Phật sự tại Hoa Kỳ. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu thêm về tiểu sử của vị sư thầy được yêu quý này.

thầy thích tâm nguyên

Tiểu sử sư thầy Thích Tâm Nguyên

Thầy Thích Tâm Nguyên hay còn được biết đến là Đại Đức Thích Tâm Nguyên. Thầy sinh năm 1985, được sinh ra tại thành phố Huế. Thầy đã có thời gian tu tập tu hành tại chùa Hoằng Pháp, thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Hiện chưa rõ thông tin về tên thật của thầy, thông tin sẽ được cập nhật lại sau.

thầy thích tâm nguyên

Thầy Thích Tâm Nguyên là nhà sư xuất gia nổi tiếng của ngôi chùa này với những video giảng dạy về Phật pháp và giáo lý trên mạng xã hội. Thầy được rất nhiều người biết đến khi tham gia các buổi tọa đàm nhằm chia sẻ các tư tưởng và giáo lý về đạo Phật. Đặc biệt các bạn trẻ hiện nay lại là đối tượng ưa thích lắng nghe những lời chia sẻ đầy tâm huyết và ý nghĩa của thầy tại các khóa tu mùa hè tại Chùa.

Quá trình học tập, tu hành của thầy Thích Tâm Nguyên

thầy thích tâm nguyên

Thầy Thích Tâm Nguyên vốn được sinh ra tại Huế. Sau đó thầy đã có thời gian tu tập tu hành tại một ngôi chùa lớn tại Hồ Chí Minh, đó là chùa Hoằng Pháp (nằm tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh). Cũng chính thời gian tu nghiệp tại chùa Hoằng Pháp này mà thầy Thích Tâm Nguyên đã có được những bài giảng ý nghĩa trong các khóa tu học tại chùa. Bằng lối từ thuyết giảng hài hước, sử dụng ngôn từ mộc mạc nhưng gần gũi đã khiến cho bài giảng của thầy dễ dàng đi vào lòng người, được đông đảo mọi người mến mộ.

Thầy Thích Tâm Nguyên ở chùa nào?

thầy thích tâm nguyên

Tuy là một người trẻ tuổi, thế nhưng sư thầy đã có nhiều năm tu học Phật Pháp ở trong và ngoài nước. Sau này vì thầy đã thông thạo tiếng Anh cho nên thầy Thích Tâm Nguyên đã được ủy thác đi du học tại Mỹ. Hiện nay thầy đang là trụ trì tại Tu viện Hạnh Phúc – Happy Monastery tại Hoa Kỳ.

Dù ở Mỹ, thế nhưng sư thầy Thích Tâm Nguyên vẫn thường xuyên đăng video giảng dạy giáo lý và Phật pháp lên Youtube. Cuộc sống cá nhân của thầy cũng được update liên tục trên mạng xã hội để mọi người cùng theo dõi.

Những đóng góp của thầy Thích Tâm Nguyên đối với xã hội

Với vốn kiến thức vô cùng vững vàng và sâu rộng thu thập được thông qua nhiều năm được tu hành, nghiên cứu Phật pháp ở trong và ngoài nước, thầy Thích Tâm Nguyên đã thường xuyên tham gia vào những buổi tọa đàm, chia sẻ tư tưởng và triết lý của Phật giáo tới đông đảo chúng Phật tử và Tăng ni trên khắp cả nước, thậm chí là cả ở nước ngoài.

thầy thích tâm nguyên

Thầy Thích Tâm Nguyên được rất nhiều sinh viên, học sinh yêu mến nhờ vào việc thầy thường xuyên có mặt tại các khóa tu mùa hè dành cho học sinh, sinh viên để truyền đạt thêm thật nhiều bài học và triết lý nhân sinh sâu sắc. Trong các bài giảng đó, cùng với những cuộc trò chuyện đầy cởi mở và thân tình, sư thầy Thích Tâm Nguyên đã khiến cho các bạn học sinh, sinh viên cảm thấy gần gũi, yêu mến hơn. 

Ngoài ra, với lối dẫn dắt vừa trò chuyện để lấy ra các ví dụ từ các câu chuyện thực tế, lại vừa đan xen với những tư tưởng Phật giáo nhưng đã được thầy sử dụng nhiều từ ngữ gần gũi, dí dỏm với các bạn trẻ. Nhờ đó mà những bài học mà thầy Thích Tâm Nguyên đem tới được đông đảo các bạn trẻ tuổi cảm thấy vô cùng dễ hiểu. Những câu chuyện rất đời thường, cùng với những tình huống vô cùng thực tế đã được thầy đưa ra rồi phân tích, lấy làm ví dụ vô hình chung trở thành những kiến thức và bài học đắt giá đối với nhiều bạn trẻ hiện nay.

Với nhiều năm học tập tu nghiệp tại nước ngoài và tu hành tại chùa Hoằng Pháp, thầy Thích Tâm Nguyên là vị sư trẻ tuổi có rất nhiều tư tưởng đổi mới và thú vị. Thông qua những bài giảng của mình, thầy là người đã có nhiều đóng góp không nhỏ trong việc truyền bá kiến thức và những bài học đầy ý nghĩa của đạo Phật đến với giới trẻ. Nội dung các bài giảng này của sư thầy đã khiến cho nhiều bạn trẻ có cái nhìn mới và tích cực hơn về Phật Giáo cũng như tự điều chỉnh lối sống của mình một cách phù hợp hơn.

Một số câu nói hay, ý nghĩa của thầy Thích Tâm Nguyên

thầy thích tâm nguyên

  1. Bạn đừng nương tựa vào bất cứ ai. Bởi vì ngay cả cái bóng của bạn cũng sẽ bỏ bạn vào lúc tối tăm.
  2. Dùng mắt thương nhìn đời, thì cảnh nào cũng là tuyệt tác.
  3. Bước tới của mỗi ngày là đang bước lùi của sinh mệnh. Đừng đợi đến bước cuối cùng mới thấy mình đã hoang phí cả trăm năm.
  4. Ngày mới là để sống thảnh thơi, chứ không phải để khơi lại những gì đã cũ.
  5. Đừng bao giờ giữ lại một cái gì để chờ dịp đặc biệt, mỗi ngày chúng ta sống là một dịp đặc biệt rồi
  6. Cuộc sống này không phải lúc nào cũng là một màu hồng. Nếu mà cuộc sống này chỉ toàn màu hồng thì cuộc sống này sẽ vô cùng tẻ nhạt. Cho nên, các bạn chúng ta hãy giống như một con lật đật, dù ngã bao lần cũng tự bật dậy đứng lên.
  7. Đen không hẳn xấu, trắng chưa chắc đẹp, được chắc gì vui, mất đâu phải buồn. Biết vậy, thôi đừng vội phán xét.

Top 15 Nhà Sư Việt Nam Nổi Tiếng Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Hiện nay

>>Xem thêm các video:

Nghe thầy Thích Tâm Nguyên thuyết pháp mới nhất

thầy thích tâm nguyên

Trong nhiều năm qua, số lượng bài giảng của thầy Thích Tâm Nguyên mang đến cho mọi người có thể nói là vô cùng nhiều và đồ sộ. Sau đây là một số bài giảng tiêu biểu nhất, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, cần thiết đối với mọi người, các bạn có thể tìm kiếm trên kênh Youtube của thầy một số bài giảng pháp hay như”

– Lời thầy hôm nay

– Tĩnh lặng là bản lĩnh

– Khi tâm hồn cạn khô

– Ai cũng có nỗi đau riêng

– Sống trong mắt người khác

– Ứng dụng Kinh Hiền Nhân

– Mẹ???

– Sống ảo

thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên

thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart