Tiểu sử ông Ngô Minh Tuấn là ai? Vị chủ tịch CEO nổi tiếng ưa thích Phật pháp và dạy kinh doanh

Ông Ngô Minh Tuấn hiện đang là CEO của một tập đoàn với các chuỗi hệ sinh thái tự động, góp phần nâng cao đời sống và cải thiện giáo dục cho bộ phận thanh niên Việt Nam hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp của vị CEO đầy tài năng này.

Ông Ngô Minh Tuấn là ai?

Tiểu sử ông Ngô Minh Tuấn

Ông Ngô Minh Tuấn sinh ngày 13/11/1976, quê quán tại xã Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Ông hiện đang là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam với hệ thống chuỗi các công ty vận hành tự động đồng thời còn là Tổng giám đốc Công ty chế tạo biến thế điện lực Hà Nội – MBT. Ông hiện đang được khá nhiều các bạn trẻ yêu mến và ngưỡng mộ bởi tài năng, con người của mình.

Ông Ngô Minh Tuấn hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn CEO Việt Nam với hệ sinh thái các công ty vận hành tự động trực thuộc tập đoàn như:

– Công ty cổ phần Học viện doanh nhân CEO Việt Nam

– Công ty cổ phần Trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam

-Công ty cổ phần CEO Villages

– Công ty cổ phần CEO Địa phương Holdings

– Công ty cổ phần Tập đoàn Building Store

– Công ty cổ phần Hệ thống Giáo dục CEO Việt Nam

– Công ty cổ phần Hyosung Việt Nam

– Công ty cổ phần Hyosung Holding

Ông Ngô Minh Tuấn còn là người thầy người truyền lửa cho các doanh nhân trẻ để có thể đào tạo ra đào tạo hàng ngàn các Chủ tịch, giám đốc, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc như: Eurowindow; Huy Thành Jewelry; TH True Milk; Seven A. M; JP Fashion; VNSteel Thăng long; Bát Tràng Family; Bảo Tín Minh Châu; SUS Việt Nam …

Trong mỗi buổi đứng lớp của ông Ngô Minh Tuấn luôn thu hút được rất đông các bạn trẻ và những người có nhu cầu khởi nghiệp tới để lắng nghe. Tại những buổi học này, ông luôn truyền đạt những kiến thức của mình tới các bạn trẻ, mong muốn họ có thể trở thành những người kinh doanh không chỉ giỏi mà còn phải có tâm, có trái tim trên thương trường.

Tiểu sử ông Ngô Minh Tuấn thời còn trẻ tuổi

Tiểu sử ông Ngô Minh Tuấn

Việc củng cố và cải thiện khả năng tri thức, trí tuệ là điều vô cùng cần thiết trong thời kỳ kinh tế – xã hội phát triển một cách mạnh mẽ như hiện nay. Ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ đã từng thất bại ba lần khi khởi nghiệp, từng không có xu nào trong người và cũng từng lao động vất vả, khổ cực, lăn lộn với vô số ngành nghề khác nhau. Chính lúc này đây đã giúp ông nhận ra rằng trí tuệ mới là điều cần thiết nhất, trí tuệ sẽ quyết định đến tương lai và giá trị của một người. Do đó mà việc bạn có bao nhiêu tài sản sẽ không bao giờ được coi trọng bằng việc trí tuệ của bạn cao đến đâu.

Trong những lần chia sẻ về quãng thời gian khó khăn, ông Ngô Minh Tuấn hay nói vui rằng: “3 năm học cấp 3, nghèo và gầy như chó đói, cao 1m70 nhưng đến lúc thi đại học chỉ nặng khoảng 48 cân. Lúc đấy, nhìn bọn sinh viên Hà Nội ngưỡng mộ lắm, chúng nó đẹp trai, đầy đặn và phong độ lắm”.

Bản thân vốn sinh ra trong gia đình khá giả, nhưng khi ông Ngô Minh Tuấn đang học cấp 3 thì việc kinh doanh của gia đình bị lụi bại. Biến cố này khiến cho ông phải nghỉ học giữa chừng và ở nhà 1 năm để làm nghề sửa xe đạp, làm men, nấu rượu phụ giúp gia đình trả nợ. Sau khi nghỉ học 1 năm thì gia đình cho ông quay trở lại trường để học tiếp.

Khi vào đại học, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đã có thời gian bố mẹ khuyên ông nên nghỉ học. Nhưng càng bị hoàn cảnh chèn ép thì ông Ngô Minh Tuấn càng có thêm động lực để tự lập và kiếm sống. Trong suốt 4 năm học đại học, ông đã làm rất nhiều nghề nghiệp khác nhau, cũng như tập tành tự buôn bán, kinh doanh để có đồng ra đồng vào trang trải học phí và tiền sinh hoạt hàng ngày.

Sau khi ra trường, ông Ngô Minh Tuấn xin vào làm việc ở Liên Hiệp đường sắt Việt Nam. Nhưng chỉ làm ở đây được 1 năm thì ông đã bỏ việc vì lương quá thấp. Ông chuyển sang kinh doanh lần thứ hai thì lại làm ăn phát đạt. Thế nhưng tới năm 2004 thì ông cũng lại nếm mùi phá sản lần thứ hai. Sau lần phá sản này, ông làm song song vừa tự mở và điều hành doanh nghiệp, vừa làm việc ở Vinashin cũng như đảm nhận nhiều chức vụ cao trong các cơ quan nhà nước.

Trong suốt 6 năm, từ năm 2004 – 2010, ông Ngô Minh Tuấn song song vừa làm công việc kinh doanh riêng, vừa làm ở doanh nghiệp nhà nước. Cho đến năm 2010, do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng kinh tế thị trường, cho nên công việc kinh doanh riêng của ông bị phá sản lần thứ ba. Từ năm 2011 trở đi, ông nhận ra mình thật sự thích công việc kinh doanh hơn, do đó ông đã từ bỏ tất cả các công việc trong doanh nghiệp nhà nước để trở về với đam mê của mình.

Ba lần phá sản, mặc dù đi lên từ thất bại thế nhưng không thể làm nhụt chí của CEO Ngô Minh Tuấn, mà trái lại còn khiến ông quyết tâm hơn, tiếp tục tạo dựng cơ nghiệp lần thứ 4 và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các doanh nghiệp. Nhờ vào kinh nghiệm và kiến thức dày dặn tích lũy qua hàng chục năm lập nghiệp trên thương trường, mà những giá trị ông đem tới cho các khóa học  đến các bạn trẻ tuổi là vô cùng quý giá.

Một số thành tựu mà ông Ngô Minh Tuấn đã đạt được

Tiểu sử ông Ngô Minh Tuấn

– Trước đây ông Ngô Minh Tuấn từng tốt nghiệp trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội, chuyên ngành Điện tử viễn thông.

– Sau khi tốt nghiệp xong, ông đã công tác và làm Hiệu trưởng tại trường trung cấp Thái Bình, thuộc tập đoàn Vinashin.

– Ông còn từng là Phó trưởng ban thường trực ban thanh niên trường học thuộc đảng ủy khối doanh nghiệp.

– Sau đó ông Ngô Minh Tuấn chuyển công tác sang bên trường trung cấp Bến Thành thuộc Tổng công ty dệt may Gia Định và giữ chức vụ Phó Hiệu Trưởng.

Những chức vụ mà ông Ngô Minh Tuấn đã trải qua

– Nguyên Hiệu trưởng trường trung cấp Thái Bình thuộc Tập đoàn Vinashin.

– Nguyên Phó trưởng ban thường trực ban thanh niên trường học, trực thuộc Đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương.

– Nguyên Phó Hiệu trưởng thường trực trường trung cấp Bến Thành, trực thuộc Tổng công ty dệt may Gia Định.

– Nguyên Hiệu trưởng Trường Nguyễn Trãi, Hà Đông.

– Nguyên Tổng giám đốc Bachkhoa – Aptech.

– Hiện tại, ông đang giữ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding.

– Chủ tịch Cộng đồng Doanh Nhân CEO Việt Nam.

Một số câu nói nổi tiếng của CEO Ngô Minh Tuấn

Tiểu sử ông Ngô Minh Tuấn

– Học để làm gì? Để làm việc hiệu quả

– Học làm giàu – thì thầy phải giàu

– Học kinh doanh – thì thầy phải làm kinh doanh được

– Học tiếng anh – thì thầy phải giao tiếp kinh doanh được…

– Đa phần trong giáo dục đại học thầy chỉ… biết … chứ không làm được,

– Các bạn trẻ, hãy cứ kiên trì dấn thân, thành công ắt sẽ tới!

– Ngày nào mình ngủ ở nhà mà công ty vẫn ra tiền thì khi ấy công ty mới bán được cổ phần. Còn khi nào mình phải lăn lộn ở công ty mới có tiền thì vĩnh cửu cả cuộc đời mình chỉ đi đuổi gà.

– Đỉnh cao của lãnh đạo không phải là chỉ đạo mà là chỉ ra sai lầm của nhân viên và giúp họ cách vượt qua sai lầm.

– Không có tháng nào may mắn, cũng chẳng có ngày nào xấu. Ngày nào mà kết thúc chu kỳ một ngày của con người mình mà bạn không làm được việc gì hay ho thì ngày đó đó là ngày xấu; tháng nào bạn không cải thiện được giá trị bản thân thì tháng đó là tháng xấu.

– Đừng để xuất thân của bạn ảnh hưởng đến tư duy kinh doanh, hãy lấy xuất thân của người mua hàng để lựa chọn tư duy kinh doanh!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart