Tiền có phải là tất cả ? – Bài giảng hay nhất của thầy Thích Thiện Thuận

Tiền có phải là tất cả?  là bài thuyết giảng vô cùng ý nghĩa về những triết lý, bài học sâu sắc trong cuộc sống. Vậy hãy cùng chúng tôi bỏ ra chút thời gian để lắng nghe và chiêm nghiệm những thông điệp mà thầy Thích Thiện Thuận muốn nhắn gửi đến mọi người.

tien-co-phai-la-tat-ca-thich-thien-thuan

 

Tiền có phải là tất cả?

https://www.youtube.com/watch?v=GxAnWNQRM_g

Tiền! Là thứ không thể trong cuộc sống của mỗi con người nhưng nó cũng là thứ khiến cho con người ta phải rơi vào u mê, lạc lối nhiều nhất. Người ta có vì tiền mà bất chấp tất cả, bán rẻ đi lương tâm mình, hãm hại chà đạp lên người khác để có tiền. Thậm chí chỉ vì tiền mà người ta có thể bất chấp tình thân giữa cha mẹ, anh em, con cái. Thế mới đồng tiền ma lực đến nhường nào hay người ta còn câu nói “ có tiền mua tiên cũng được “. Nhưng liệu tiền có phải là tất cả?

 Có thể khẳng định tiền rất cần thiết cho đời sống của mỗi cá nhân con người nhưng nó không phải là tất cả. Có nhiều thứ dù có bao nhiêu tiền thì cũng không bao giờ đánh đổi được. Có tiền ta có thể mua được nhiều căn nhà đẹp nhưng sẽ không mua được hạnh phúc, tiếng cười bên trong căn nhà đó. Có tiền ta có thể mua được một chiếc giường đẹp nhưng sẽ không mua được một giấc ngủ an lành. Có tiền ta có thể mua được nhiều thứ vật chất xa hoa nhưng sẽ không mua được những năm tháng tuổi trẻ đã bị đánh mất vì tiền tài danh vọng. Làm người ta nên biết thế nào là đủ đừng vì quá tham lam mà bất chấp tất cả để rồi sau này phải hối tiếc.

Tiền có phải là tất cả? Câu trả lời còn tùy vào mỗi người nhưng sẽ tốt hơn nếu ta biết cân bằng giữa ham muốn tiền bạc và lợi ích của những người xung quanh. Tiền sẽ như một động lực giúp người tiến phía trước nhưng nó cũng sẽ như vật cản khiến người ta phải loay hoay giữa vòng xoáy của tham lam, ích kỷ, sân si, u mê, lạc lối. Vì vậy hãy thật tỉnh táo để không bị rơi vào vòng xoáy ấy.

Shopping cart