Thiền Vipassana Phương Pháp Tu Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

Thiền Vipassana là phương tu tập theo nhiều đánh giá thì rất dễ thực hành và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu được chính xác phương pháp tu tập này là gì? Vậy hãy cùng Thuyết Giảng Phật Pháp tìm hiểu chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

thien-vipassana-phuong-phap-tu-don-gian-nhung-hieu-qua

Vipassana là gì?

Thiền Vipassana là một cách thức khá đơn giản, mang tính thực tế cao giúp người thực hành có một cái tâm an lạc để dễ dàng tìm thấy và cảm nhận được hạnh phúc trong cuộc sống hơn.

Vipassana còn có thể được hiểu là nhìn thấu được bản chất của mọi vật ngay khi quan sát. Đó như một kiểu logic chọn lọc dựa vào sự quán chiếu.

Trải qua thời gian và những sự trải nghiệm trong cuộc sống chúng ta sẽ tích lũy được những kinh nghiệm về sự lo âu, bất hòa. Phần lớn chúng ta khi gặp đau khổ sẽ không thể giữ kín trong tâm được mà thường muốn người khác biết và phải có gì đó giống như mình. Đây không phải cách sống đúng đắn và nó còn có phần hơi ích kỷ.

Vậy làm thế nào để chúng ta có được một đời sống an bình, không lo âu, phiền muộn ? Và làm thế nào để chúng ta duy trì được sự hài hòa trong ta, hài hòa với tất cả mọi người?

Vipassana sẽ là một phương pháp tuyệt vời để giúp cho ta duy trì được sự hài hòa đó. Nó sẽ làm cho tâm trí ta được thanh thản hơn, giúp cho ta thoát khỏi những sự đau khổ và tìm ra được cội rễ của vấn đề của những sự đau khổ mà ta luôn gặp phải.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart