Vấn đáp Thiền trong đời sống – Thích Pháp Hoà

Bài pháp thoại mang hình thức vấn đáp Thiền trong đời sống (phần 4) do thầy Thích Pháp Hòa giảng tại Thiền Đường Mây Từ ngày 04-03-2017.

thien-trong-doi-song-4-thich-phap-hoa

Thiền có nhiều trạng thái trong đời sống của chúng ta

Thiền trong đời sống như thế nào?

Thiền là một trạng thái để chúng ta tu tâm, một biện pháp rất tốt trong đạo Phật. Song có thể bạn không biết Thiền có nhiều trạng thái mà không chỉ là Thiền ngồi như chúng ta thường thấy. Thiền trong đời sống, chúng ta có tất cả các trạng thái thiền từ thiền đi, thiền ăn, thiền ngủ, thiền đứng…

Video Thiền trong đời sống – Thích Pháp Hoà

Mỗi một trạng thái này nếu chúng ta biết cách thiền thì sẽ giúp cơ thể mình tràn đầy năng lượng. Mỗi khi Thiền trạng thái cơ thể chúng ta luôn hoà mình vào năng lượng của đất trời và nhìn sâu vào trong tâm của mình, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng làm được như thế.

Ngày nay cũng có rất nhiều phương pháp thiền, thậm chí thiền rất giải trí. Nhiều người thậm chí đạt được những giác ngộ rất lớn trong đời sống của mình, và những năng lượng mà thậm chí cả đời bạn không bao giờ có duyên được đến.

Bạn có thể ngồi thiền có thể thực tập thiền, có thể quán hơi thở, để tâm không đi lăng xăng nhưng cũng có thể ứng dụng nó trong đời sống để đời sống luôn thanh thản từ trong tâm đến trạng thái của mình. Bởi lẽ đó, khi nghe bài thuyết pháp Thiền trong đời sống của Thích Pháp Hoà thì bạn sẽ hiểu hơn về những gì mà mình đang thực hiện.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart