Ý Nghĩa Chuyển Pháp Luân – thượng tọa Thích Thiện Thuận

Ý Nghĩa Chuyển Pháp Luân là bài thuyết giảng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại chùa Phật học Xá Lợi, 89B Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung bài giảng là phần giải thích ý nghĩa của Chuyển Pháp Luân. Sau đây kính mời quý phật tử và mọi người cùng lắng nghe bài thuyết giảng.

thich-thien-thuan-y-nghia-chuyen-phap-luan

 

Ý nghĩa Chuyển Pháp Luân

 Ý nghĩa Chuyển Pháp Luân là lăn bánh xe chân lý cuộc đời để chân lý và đạo đức của Đức Phật được tiếp cận, người đó mà cuộc đời của người được tiếp cận sẽ được giải thoát Khỏi mọi khổ đau. Nhờ vậy mà xây dựng được Tịnh Độ nhân gian nhưng không chắc chắn sẽ có được niềm vui hạnh phúc sau khi rời bỏ thế gian. Bởi tương lai là kết quả của những gì ta đã làm trong hiện tại và mỗi người sau khi chết sẽ được tái sinh ngay lập tức.

 Đức Phật đã dành suốt 40 năm năm để thuyết giảng về việc diễn bánh xe chân lý đến nhiều chúng sinh. Cứ mỗi ngày Ngài giảng được 5 bài kinh, tổng cộng Ngài đã thuyết giảng được 84.000 bài pháp chân lý.

Người tu tập theo tinh thần Chuyển Pháp Luân thường là những người có tinh thần rất lạc quan, yêu đời, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuyệt nhiên không phải là người bi quan, buông xuôi mọi trước khó khăn.

Ý Nghĩa Chuyển Pháp Luân – thượng tọa Thích Thiện Thuận

Qua bài thuyết giảng ý nghĩa Chuyển Pháp Luân sẽ giúp cho người nghe biết lấy tinh thần Chuyển Pháp Luân làm nền tảng. Từ đó biết tự đánh giá lại sự tu tập của bản thân và điều chỉnh sao cho phù hợp.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart