Thuyết Giảng Giúp Người Thân Tránh Sát Sanh – Thầy Thích Thiện Thuận

Giúp Người Thân Tránh Sát Sanh là một trong số những bài thuyết giảng rất hay về chủ được nhiều quan tâm của Thượng tọa Thích Thiện Thuận. Nội dung của bài giảng là những hướng dẫn, giải đáp để mọi người có cái nhìn đúng đắn về việc sát sanh. Đồng thời thầy còn hướng dẫn cách làm sao để giúp người thân tránh sát sanh. Sau đây sẽ là một vài nội dung có trong bài giảng.

thich-thien-thuan-giup-nguoi-than-tranh-sat-sanh

Thế nào là sát sanh?

Đạo Phật vốn rất coi trọng tính bình đẳng giữa các muôn loài. Bởi thế khi nhắc đến đạo Phật là nhắc đến tinh thần từ bi. Theo như quan niệm của Đức Phật thì mọi chúng sanh đều có quyền bình đẳng như nhau. Chính vì vậy mà nếu như là người muốn hướng Phật chúng phải tránh sát sanh, không chỉ riêng với bản thân mà phải giúp người thân tránh sát sanh nữa.

Thế nào là sát sanh? Thực ra rất khó để trả cho câu hỏi này. Một vài ý kiến cho rằng với những người không ăn chay hoặc ít khi ăn chay thì họ phải dùng đến các thực khác như thịt ,cá, nói chung là các loại động vật. Việc sát sanh như vậy có qua hành động trực tiếp hóa kiếp hoặc gián tiếp thông qua hình thức mua bán. Nhưng liệu có chắc những chỉ ăn chay đã là không sát sanh? Bởi bản thân các món ăn hàng ngày chúng ta ăn đã hình dáng, mùi vị riêng biệt , cũng có tên gọi giống các món mặn không lẽ chúng lại không có một đời sống của riêng chúng?

Phật pháp phổ độ chúng sanh nhưng không phải ai cũng dễ dàng mà từ bỏ mọi thứ để làm theo. Tuy nhiên, mỗi người hãy học cách thay đổi từ từ trước tiên là việc hạn chế sát sanh và giúp người thân tránh sát sanh. Nếu được như vậy chính là đã tránh được một vài nghiệp báo sau này cho mỗi người.

Thuyết Giảng Giúp Người Thân Tránh Sát Sanh – Thầy Thích Thiện Thuận

https://www.youtube.com/watch?v=yd4b4KcQsv8

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart