Thầy Thích Pháp Hoà thuyết pháp vấn đáp Tam bảo bất biến

Bài pháp thoại Tam bảo bất biến được thầy Thích Pháp Hòa giảng vào ngày 15/06/2017 tại chùa Bảo Đức, Oberhause, Đức.

thich-phap-hoa-tam-bao-bat-bienHiểu về Tam bảo bất biến trong Đạo Phật

Trong Đạo Phật có tam bảo gồm: Phật bảo, Pháp bảo và Tăng bảo, dù trải qua nhiều năm phát triển thì điều này vẫn không hề thay đổi. Đây là điều mà bất cứ Phật tử nào cũng phải nhớ kỹ vì khi Quy y Tam Bảo là quy y 3 Tam bảo này.

Video Tam bảo bất biến của Thượng toạ Thích Pháp Hoà

Phật bảo, đó là Đức Phật người đã thức tỉnh, nhận ra bản chất của cuộc sống rồi dạy cho chúng sinh để đi đến con đường này. Phật là viên ngọc đầu tiên và cũng là người sáng lập ra Đạo Phật. Đến ngày nay đây vẫn là một trong những tam bảo bất biến.

Pháp bảo là những lời Phật dạy, đó là những con đường dẫn đến chân lý, đưa chúng sinh đi trên con đường giác ngộ đúng đắn. Pháp bảo có Tứ diệu đế của đức Phật và rất nhiều những kinh Phật để giúp Phật tử có thể buông bỏ và giúp ta có tâm thanh tịnh và sống hạnh phúc.

Tăng bảo là viên ngọc cuối cùng, đó là Tăng Đoàn. Các Tăng đoàn dùng để chỉ những nhà sư, tu sĩ và và các giảng sư của Phật. Sau khi Đạo Phật phát triển thì còn mở ra các thuật ngữ khác gồm những người có kết nối với nhau để thực hành Phật giáo.

Tam bảo bất biến là bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Pháp Hoà sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều mà chúng ta đang tu tập và những Tam bảo của nhà Phật.

 

Shopping cart