Thế giới trong ta của Thượng toạ Thích Thiện Thuận

Mỗi con người là một thế giới, vậy thế giới trong ta là gì? Đó cũng là nội dung trong bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại chùa Minh Đạo, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

the-gioi-trong-ta-thich-thien-thuan

Mỗi con người đều có thế giới trong ta

Làm thế nào để thế giới trong ta bao la, từ bi

Con người chúng ta tổng hợp của yếu tố vật chất và tinh thần, là cơ thể mà chúng ta đang sở hữu, trong đạo Phật gọi là sắc chất. Yếu tố tinh thần thuộc về tâm linh.

Tinh thần và tâm hồn con người là bao la, rộng lớn như một thế giới, nhưng nếu bạn mãi chạy theo những thứ mông lung trong tâm hồn mình thì có lẽ đó chưa phải là điều đúng đắn. Bởi thế giới nội tâm của chúng ta phức tạp vô cùng.

Video bài thuyết pháp thế giới trong ta của Thượng toạ Thích Thiện Thuận

Mỗi con người có một thế giới riêng và cũng xây dựng cho mình một thành luỹ riêng cho nó. Nhiều người cũng tự sống trong thế giới của riêng mình. Đó là những ý tưởng điên rồ, hoặc tự huyễn hoặc mình để rồi tự bế.

Nhưng làm thế nào để quán thế giới trong ta thì đó là bài thuyết pháp của Thầy Thích Thiện Thuận đang muốn gửi đến Phật tử.

Nhiều khi ta tự hỏi, ta là ai? Ta sinh ra để làm gì? Khi ta chết ta đi về đâu? Có kiếp trước hay không? Đó là câu hỏi mà khi ta bắt đầu cảm nhận đợc vui buồn trong cuộc sống.

Khi ta có những câu hỏi đi ngược tư duy và cuộc sống của riêng mình, thì lúc đó ta bắt đầu muốn tìm hiểu về những điều sâu thẳm trong tâm hồn của chúng ta. Điều đó có thể ảnh hưởng đến thành bại, hay vui buồn của chính bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart