Thay đổi vận mệnh phần 2 – Thích Thiện Thuận dễ mà khó

Thay đổi vận mệnh phần 2 là một trong hai phần bài thuyết giảng  cùng tên của Thượng tọa Thích Thiện Thuận. sau đây chúng tôi xin giới thiệu khái quát nội dung của bài thuyết giảng và video chi tiết. Kính mời quý Phật tử và mọi người cùng chú ý theo dõi!

thay-doi-van-menh-phan-2-thich-thien-thuan

 

Thay đổi vận mệnh phần 2 – Thích Thiện Thuận mới nhất 2018

Thay đổi vận mệnh phần 2 là bài thuyết giảng của Thượng tọa Thích Thiện Thuận được thực hiện tại chùa Giác Nguyên, TP Cần Thơ vào hồi đầu tháng 11/2017. Nội dung xuyên suốt của bài thuyết giảng là những câu chuyện từ đời sống thường nhật. Từ đó thầy đúc kết ra những bài học, triết lý đơn giản mà nhiều người không coi trọng nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của mỗi cá nhân.

Theo như lời của Thượng tọa Thích Thiện Thuận con người muốn thay đổi vận mệnh thì phải dựa vào chính bản thân mình. Việc đầu tiên cần làm là phải học cách tu tập. Tu tập là biết thay đổi bản tính từ những việc nhỏ nhất cho đến những việc lớn. Thay đổi bản thân ở đây chính là phải biết tiết giảm cái “ tôi “ của mỗi người. Bởi căn của mọi sự đau khổ trên đời đều nằm ở cái “ tôi “ quá lớn khiến cho người ta luôn nhìn nhận mọi vấn đề theo con mắt của mình không quan tâm đến ý kiến của người khác. Chính lẽ đó khi gặp phải sự phản kháng từ người ta sẽ trở nên nóng giận sinh ra ghen ghét, đố kỵ dẫn đến tội lỗi. Do vậy mỗi người cần phải biết áp chế cái “ tôi “ của riêng mình thì mới mong thay đổi được vận mệnh.

Shopping cart