Thập đại đệ tử truyện số 41 – ni sư Thích Nữ Hạnh Chiếu

Bài thuyết giảng về Thập đại đệ tử truyện số 41 ngày 30/04/2016 của ni sư Thích Nữ Hạnh Chiếu tại thiền viện Linh Chiếu là một bài giảng vô cùng ý nghĩa và sâu sắc. Đó là đức hạnh của ngài Tôn Giả Đại Ca Diếp.

thap-dai-de-tu-truyen-so-41-thich-nu-hanh-chieu

Tấm gương khổ hạnh của Tôn Giả Đại Ca Diếp

Tấm gương của Tôn Giả Đại Ca Diếp cho thấy một bậc vĩ nhân với những chính kiến và sự tu tập khổ hạnh của mình. Ngài đã độ hóa và đem hạnh nguyện của mình đến với chúng sinh. Đó là là một người kiên trì với ý chí kiên cường và thực hiện được hoài bão của mình.

Trong bài thuyết giảng ni sư Thích Nữ Hạnh Chiếu, công hạnh của Tôn Giả Đại Ca Diếp luôn luôn kiên trì tu hành khổ hạnh để tu tập ý chí và thân thể. Đó là một trong cách thoát ra khỏi sự sai sử của thân thể này. Bài giảng mang đến bài học cho người phật tử phải biết làm chủ được thân tâm của mình. Từ đó mang đến sự chủ động và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Đó là cách mà người phật tử dần dần tiếp nhận và có thêm bài học để giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên có ý nghĩa hơn. Bởi lẽ vạn pháp vô thường, trên đời này không có gì là tuyệt đối, chính vì thế nên mọi sự xảy đến trong cuộc đời này vốn là vô thường. Con người cần tu tập để không bị ảnh hưởng bởi ngũ uẩn để tu hành tinh tấn hơn.

Ý nghĩa sâu sắc của bài giảng Thập đại đệ tử truyện số 41 được ni sư Thích Nữ Hạnh Chiếu được thuyết giảng vô cùng truyền cảm và chân thiết. Để có thể thấu hiểu hơn về bài giảng này hãy theo dõi video dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=sDjs0LrfB44

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart