Bài thuyết pháp Thánh Tăng Tài Lộc của Đại đức Thích Pháp Hoà

Bài thuyết pháp Thánh tăng tài lộc được thầy Thích Pháp Hoà giảng tại Tu Viện Trúc Lâm vào ngày 3/3/2018, nhân dịp lễ rằm tháng giêng và tĩnh tu mỗi tháng 1 lần.

thanh-tang-tai-loc-thich-phap-hoa

Bài thuyết pháp thánh tăng tài lộc của Thầy Thích Pháp Hoà nói về Sivali.

Sivali – thánh tăng tài lộc đệ nhất

Sivali là Thánh tăng tài lộc mang lại phúc đức, phước lộc dồi dào cho chúng sinh. Đây cũng là vị tôn giả mà gần đây được rất nhiều Phật tử nước ta tạo tượng và thỉnh ngài về để thờ.

Video bài thuyết pháp Thánh tăng tài lộc của Đại đức Thích Pháp Hoà.

Sivali là vị Thánh có tài lộc đệ nhất và khá phổ biến trong Phật tử Bắc truyền Việt Nam. Đây là vị thánh ở trong bụng mẹ lâu nhất 7 năm, 7 ngày do nghiệp lực kiếp trước của ngài. Khi được cha mẹ chấp nhận cho làm sa di thì ngay khi cạo lượt tóc đầu tiên, Ngài đã chứng quả Tu đà hoàn, cạo lượt tóc thứ hai thì chứng quả Tư đà hàm, lượt thứ 3 chứng quả  A na hàm, cạo xong đầu thì Ngài chứng quả A la hán.

Hơn nữa từ ngài Ngài Savali xuất gia thì tăng đoàn luôn có tứ vật dụng dồi dào, đi đến đâu chư thiên đều cúng dường cho ngài và tăng đoàn. Chính vì vậy mà được Phật ban cho danh hiệu đệ tử có tài ộc nhất.

Trong bài giảng về Thánh tăng tài lộc của Đại đức Thích Pháp Hoà đã kể cho các Phật tử nghe tại sao Sivali lại là vị thánh thăng tài lộc và được nhiều người thờ cúng đến thế.

Nghe xong những chuyện kể của Thầy Thích Pháp Hoà về vị thánh tăng tài lộc này, bạn sẽ hiểu vì sao mà nhiều người lại tạc tượng và thờ cúng Ngài để mong được Ngài ban đến phước lộc.

Shopping cart