Thuyết giảng Thân bệnh, tâm bệnh của thầy Thích Giác Hạnh

Thuyết giảng Thân bệnh, tâm bệnh của thầy Thích Giác Hạnh – Con người chúng ta ai cũng có thân bệnh nhưng liệu trong hoàn cảnh khó khăn thì tâm trí mình có an nhiên tự tại hay là bất an và ngờ hoặc. Những điều bất an, ngờ hoặc đó được gọi là Tâm bệnh. 

than-benh-tam-benh-thich-giac-hanh

Bất cứ ai sống trên cuộc đời này nghĩa là còn khổ vì bệnh. Kể cả những đại đức, thánh hiền cũng có thân bệnh và rồi họ cũng phải chết đi mà thôi. Dù chúng ta đang sống trong một nền khoa học kỹ thuật văn minh đến nhường nào, có bao nhiêu loại thuốc tốt, kỹ thuật tiên tiến đến đâu đi chăng nữa thì vẫn có những người bị bệnh. Và lạ thay dù có nền khoa học tiên tiến đến như vậy vẫn có những người tin vào phép màu, ngày đêm cầu nguyện đức Phật được ban phép lành, được trị dứt bá bệnh cho dù đó là bệnh nan y. Vậy mà cứu được, kể cả người tưởng như đã chết đi vậy mà vẫn khỏe mạnh.

Đó là thân bệnh, còn tâm bệnh là gì? Có hai loại tâm bệnh đó là tâm thần và những khổ đau về mặt tinh thần. Bệnh tâm thần sẽ có những bệnh viện, các bác sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần chăm sóc và điều trị. Vậy tâm bệnh về những khổ đau tinh thần thì chữa bằng gì? Trong một bài thuyết giảng của hòa thượng Thích Giác Hạnh, thầy đã chỉ rõ cho chúng ta những nguyên căn của bệnh. Họa chi đó là từ bỏ bớt những ham muốn trong cuộc đời. Ham muốn về danh vọng, tiền bạc, địa vị, vật chất,…

Mời các bạn xem video bài thuyết giảng về Thân bệnh, tâm bệnh của hòa thượng Thích Giác Hạnh:

Video: Thuyết giảng Thân bệnh, tâm bệnh của thầy Thích Giác Hạnh

Và, bạn biết không, chúng ta cũng đừng quá mê muội vào những đức tin rằng cứ cầu xin đức Phật thì sẽ hết bệnh. Đức Phật không dạy ta những điều đó, Ngài dạy ta cách sống thuận tự nhiên, từ bỏ những tham sân si. Ngài dạy ta tin vào thực tế, vào hiện tại chứ không phải nhìn về quá khứ để luyến tiếc hay nhìn về tương lai để mơ mộng mình.

Hãy share những đoạn video bổ ích như thế này để cho những người thân của mình cũng học được những điều hay và sớm được giác ngộ theo lời dạy của đức Phật.

Theo thuyetgiangphatphap.com

Shopping cart