Pháp thoại Tha thứ – Thích Thiện Thuận

Tha thứ có khó không? Để mỗi con người đều có lòng vị tha, bao dung với người khác là điều không hề dễ dàng, kể cả với những người đi tu.

tha-thu-thich-thien-thuan

Học tha thứ, học bao dung để quán chiếu cuộc sống chính mình

Bài thuyết pháp tha thứ được Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại Tổ đường Phước Tường, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.

Học tha thứ, học bao dung

Chúng ta sống trong cuộc đời này có rất nhiều những buồn vui nhưng va chạm. Thậm chí còn có những điều mà người khác cố ý hãm hại mình đưa mình đến những khổ đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Nếu người ta không học được bao dung thứ tha thì những điều giận giữ, những điều căm tức, trả thù của mình đối với người khác.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=479&v=iZz0-ZrvpkM

Video bài thuyết pháp Tha thứ – Thích Thiện Thuận

Tha thứ, bao dung là điều mà không phải ai cũng có, nhưng nếu là người Phật tử thì luôn phải quán chiếu điều này. Vì đó là một trong những điều mà Phật tử khi học giáo lý của Phật phải làm theo điều này.

Chúng ta đã đứng trước những gian khổ, khổ đau nhưng sau cùng rồi những khổ đau đó cũng qua, nhưng để lại cho chúng là những vết thương lòng không thể nguôi ngoai.

Nhưng nếu chúng ta không biết quán chiếu, biết thứ tha cho người đã làm khổ đau ta, thì trong suốt cuộc sống còn lại của mình, ta luôn mang theo khổ đau, tâm không còn yên bình.

Vậy thì nếu ta không làm được như thế, liệu còn có thể tu tập, còn muốn đi theo con đường của Phật. Đó cũng là những điều mà Thượng toạ Thích Thiện Thuận muốn gửi đến các Phật tử trong bài thuyết pháp của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart