Tâm bình thế giới bình – Thích Thiện Thuận

Bài pháp thoại Tâm bình thế giới bình được Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại chùa Pháp Vân, Tp. Hồ Chí Minh ngày 1/3/2016.

tam-binh-the-gioi-binh-thich-thien-thuan

Tâm bình thế giới bình đó là chân lý

Tâm bình thế giới bình trong chính con người bạn

Bài pháp thoại tâm bình thế giới bình được Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng nhân dịp lễ hội Phật ngọc cho Hoà bình thế giới.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=1125&v=AC8JtYb2gyA

Video bài thuyết pháp Tâm bình thế giới bình – Thích Thiện Thuận

Người xưa có câu “Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ” để nói lên nếu tâm tình chúng ta không tốt, khôn vui thì mọi vật quanh chúng ta cũng như vậy. Đạo Phật luôn hướng Phật tử đến việc thực hiện điều thiện là làm theo chúng. Trong đó phải bắt đầu từ việc tu tâm, khởi tâm thiện của chính mình.

Tâm chúng ta hàng ngày luôn trôi nổi, lên xuống, nóng nảy và rất ít khi bình tâm để ta nhìn và đánh mọi việc xung quanh. Cũng chính vì thế mà rất nhiều hiện tượng cực đoan đều xuất phát từ tâm lý nóng nảy của mỗi người.

Chính vì tậy, nếu chúng ta biết bình tâm thì mọi việc diễn ra giữa chúng ta cũng sẽ yên bình như thế.

Đời người luôn có tham sân si, sân hận và quá chú ý đến những điều diễn ra xung quanh chúng ta và đau khổ cũng bắt nguồn từ đó mà ra.

Tâm của chúng ta vốn thanh tịnh, vắng lặng, bình yên tuyệt đối, nhưng chúng ta thường nhìn cái gì bị chi phối bởi cái đó nên không yên tịnh. Làm thế nào để tâm tịnh thì bạn đã đạt lại trạng thái hư không của mình.

Bài thuyết pháp tâm bình thế giới bình của Thượng toạ Thích Thiện Thuận sẽ giúp bạn có những điều để giúp tâm bình, khí thản, hạnh phú hơ mỗi ngày.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart