Tại sao bạn vẫn khổ dù đã cố gắng rất nhiều

Tại sao bạn vẫn khổ dù đã cố gắng rất nhiều là một thông điệp nhân mùa Phật Đản – Phật lịch 2562 được thầy Thích Tâm Nguyên chia sẻ tại chùa Viên Thành, Orange County, California, Hoa Kỳ 05/2018.

Từ trước đến nay, mọi người vẫn thường quan niệm rằng cuộc sống vốn dĩ không công bằng khi đã có gắng rất nhiều nhưng vẫn đau khổ. Điều này cũng đúng vì ngoại trừ những người tài giỏi thì những người bình thường như chúng ta vẫn phải vật lộn với những khó khăn trong cuộc sống.

tai-sao-ban-van-kho-du-da-co-gang-rat-nhieu-thay-thich-tam-nguyen

Tuy nhiên, sự thật thì cuộc sống này cũng giống như một trò chơi nhưng có mức độ phức tạp hơn. Người chơi cần phải đọc kỹ những quy tắc trước khi bắt đầu để không phải bị đau khổ.

Tại sao cuộc sống không công bằng?

Đó là vì do các bạn chưa định nghĩa đúng được khái niệm về sự công bằng. Chúng ta đang tự phủ lên sự công bằng một tấm áo choàng gắn với những suy nghĩ: “Ước gì mình cũng được giống như họ”. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu có sự công bằng như vậy thì cuộc sống này sẽ không còn sự đau khổ.

Hầu hết do chính chúng ta dành quá nhiều thời gian để vẽ nên cuộc sống lý tưởng trong mơ đến nỗi chẳng màng đến thế giới xung quanh chuyển biến như thế nào. Do đó luôn có suy nghĩ: Tại sao mình vẫn khỗ trong khi đã cố gắng rất nhiều? Phải chăng do cuộc sống không công bằng?

Bạn hãy ngừng than vãn và đối mặt với thực tế đó mới chính là chìa khóa để mở tung sự hiểu biết về thế giới cũng như mọi tiềm năng đang ẩn sâu trong bạn. Tôi tin chắc rằng khi nghe bài giảng: Tại sao bạn vẫn khổ khi đã cố gắng rất nhiều của thầy Thích Tâm Nguyên bạn sẽ có một suy nghĩ khác về cuộc sống này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart